Cồi sò điệp được biến thành các món ăn ngon và dinh dưỡng. Hãy nấu cháo cồi sò điệp thơm ngon cùng Bách Hoá Xanh nhé!
Cháo cồi sò điệp với cách nấu đơn giản nhưng vẫn đủ dinh dưỡng và thơm ngon. Hãy thực hiện món ngon này với Bách Hoá Xanh ngay!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm cháo cồi sò điệp
- 300gr cồi sò điệp
- 200gr gạo
- Tỏi, hành lá, gừng
- Dầu ăn, muối, tiêu
- Dụng cụ: Nồi, chảo, tô, dao, thớt, và các dụng cụ khác
Mẹo hay: Nếu chọn các sản phẩm đóng gói, hãy chú ý hạn sử dụng của bao bì hoặc chọn cồi sò có thịt săn, không chảy nước và nhớt nhiều, không có mùi hôi lạ.
Cách làm cháo cồi sò điệp
Bước 1 Vo gạo và nấu cháo
Bạn vo sạch 200gr gạo rồi cho vào nồi cùng 750ml nước, đậy nắp lại và nấu cháo với lửa nhỏ trong khoảng 25 phút để hạt gạo nở mềm.
Vo gạo và nấu cháoBước 2 Sơ chế nguyên liệu
Khử tanh cồi sò điệp: Sau khi bóc vỏ bạn có thể ngâm cồi sò điệp vào nước trong 5 phút có pha một chút muối và nước cốt chanh, sau đó bạn rửa lại sạch cồi sò điệp rồi vớt ra để ráo.
Tỏi bạn lột vỏ, đập dập. Hành lá bạn cắt nhỏ. Gừng lột vỏ và cắt sợi nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 3 Nấu cháo cồi sò điệp
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm tỏi sau đó cho cồi sò điệp và đảo đều. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và xào cồi sò điệp trong 8 - 10 phút đến khi cồi sò điệp mềm thì bạn tắt bếp.
Cháo đã nở bạn cho cồi sò điệp đã xào, hành lá, gừng vào nồi và khuấy đều.
Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nấu cháo thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và cho cháo ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu để cháo thơm ngon hơn.
Nấu cháo cồi sò điệpHoàn thành
Cháo cồi sò điệp bổ dưỡng chín nhừ mềm, miếng cồi sò điệp giòn dai, ăn lạ miệng. Cháo thơm mùi hành lá và gừng, điểm thêm ít vị cay nhẹ từ tiêu khiến tô cháo cồi sò điệp nóng nghi ngút khói trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.
Cháo cồi sò điệp thơm ngon, bổ dưỡngMua gạo ngon các loại tại Mytour để nấu cháo sò điệp nhé: