Đậu đen được khuyến khích sử dụng bởi các chuyên gia dinh dưỡng vì lợi ích cho tim mạch. Mục Mẹ bỉm quanh ta trên Mytour sẽ hướng dẫn mẹ cách nấu cháo đậu đen dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!
Công thức chế biến cháo đậu đen
Cháo đậu đen không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài tác dụng tốt cho tim mạch, đậu đen còn giúp da đẹp và giảm nhiệt trong mùa hè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo đậu đen
- Đậu đen: 100g
- Gạo nếp: 100g
- Gạo tẻ: 50g
- Đường: 1 muỗng nhỏ
Cách nấu cháo đậu đen thơm ngon
- Rửa sạch đậu và ngâm 8 tiếng, loại bỏ hạt lép
- Gạo nếp ngâm 3 tiếng rồi vo sạch
- Luộc chín đậu trong 10 phút
- Khi đậu mềm, đun gạo và khuấy đều
- Thêm 500ml nước khi cháo sệt và nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp
- Mẹ múc cháo ra tô và nêm thêm đường để cả nhà cùng thưởng thức
Cách nấu cháo đậu đen thơm ngon nhất
Cách nấu cháo đậu đen với nước cốt dừa
Cháo đậu đen với nước cốt dừa là một món ăn dễ nấu và tốt cho sức khỏe. Trong đó, nước cốt dừa thường được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Đậu đen: 100g
- Gạo nếp: 100g
- Nước cốt dừa: 1 chén cơm
- Đường: 1 muỗng nhỏ
- Gia vị (muối, đường)
Cách làm:
- Loại bỏ hạt lép và ngâm đậu đen qua đêm
- Rửa gạo để loại bỏ bụi bẩn
- Luộc chín đậu đen và gạo với nước
- Khi cháo sôi, vớt bọt và khuấy đều
- Nêm 1 muỗng cà phê muối vào cháo và tắt bếp
- Pha nước cốt dừa với một muỗng nhỏ đường và một ít nước ấm
- Múc cháo vào tô rồi thêm nước cốt dừa để cả nhà thưởng thức món ăn dinh dưỡng này.
Cách nấu cháo đậu đen với nước cốt dừa tại nhà hấp dẫn nhất
Cách nấu cháo đậu đen với bí đỏ
Cháo đậu đen với bí đỏ là một món ăn giàu DHA tốt cho não và giúp làm đẹp da. Ngoài ra, bí đỏ còn giúp giảm nguy cơ ung thư.
Nguyên liệu:
- Đậu đen: 100g
- Gạo nếp: 100g
- Bí đỏ: 300g
- Gia vị (muối, đường)
Cách làm:
- Ngâm đậu đen qua đêm sau đó vớt bỏ hạt bị hỏng
- Bóc vỏ bí đỏ, lấy hạt và cắt thành miếng vừa
- Gạo nếp ngâm 3 tiếng sau đó vo sạch và để ráo
- Đun chín đậu đen, gạo với nước
- Hạ lửa và thêm bí đỏ vào nồi
- Khi bí đỏ mềm, nêm gia vị, đảo cháo thêm 5 phút rồi tắt bếp
- Đổ ra bát và thêm rau ngò là đã có món cháo đậu đen với bí đỏ thơm ngon cho gia đình.
Cách nấu cháo đậu đen với bí đỏ cực kỳ hấp dẫn
Cách nấu cháo đậu đen với gạo lứt
Cháo đậu đen với gạo lứt là một món ăn giàu chất xơ có thể cải thiện tình trạng táo bón và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Chất xơ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.
Nguyên liệu:
- Đậu đen: 100g
- Gạo lứt: 200g
- Muối: 2 muỗng nhỏ
- Đường: 1 muỗng nhỏ
Cách làm:
- Loại bỏ hạt lép và ngâm đậu đen trong nước 8 tiếng
- Ngâm gạo lứt trong nước 4 tiếng sau đó rửa sạch
- Nấu chín đậu đen và gạo lứt với 1 lít nước
- Khuấy đều cho cháo nhừ, sau đó nêm gia vị
- Tắt bếp và múc vào tô, món cháo đậu đen với gạo lứt đã hoàn thành.
Cách nấu cháo đậu đen với gạo lứt tốt nhất cho sức khỏe
Đôi lời từ Mytour
Bài viết này là sự tổng hợp thông tin và hướng dẫn từ Mytour về cách nấu cháo đậu đen thơm ngon và bổ dưỡng cho mẹ. Nếu bố mẹ bận rộn không có thời gian nấu ăn cho bé, có thể tham khảo các sản phẩm cháo như cháo tươi, cháo ăn liền,... tại Mytour.
Thương Võ tổng hợp