Cháo đuôi bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách làm khá đơn giản nhưng lại tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm cháo đuôi bò nhé!
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể thưởng thức ngay chén cháo đuôi bò thơm ngon và nóng hổi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm món cháo này!
Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng 45 phút
Phục vụ cho: 3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo đuôi bò
- 1 kg đuôi bò
- 200 gram gạo tẻ
- 100 gram gạo nếp
- 100 gram đậu xanh
- 30 gram đậu phộng
- Sả, hành tím, gừng, cải bẹ xanh, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Hướng dẫn cách nấu cháo đuôi bò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy rửa sạch đuôi bò. Sau đó, đặt đuôi bò vào nồi và thêm 3 lát gừng, dập 2 cây sả, và 2 củ hành tím vào nồi để khử mùi hôi của thịt. Hãy đun sôi nước mới và hầm đuôi bò đã được làm sạch trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê muối để nước có hương vị thơm ngon.
Bước 2: Nấu cháo
Rang gạo nếp và gạo tẻ cho đến khi vàng. Đặt gạo vào nồi với khoảng 2 lít nước để nấu cháo. Thêm đậu xanh và đậu phộng đã rửa sạch vào nồi. Nấu cho đến khi cháo chín và thơm ngon.
Bước 3: Hoàn thiện cháo đuôi bò
Cắt rau cải bẹ xanh sau khi đã rửa sạch. Sau đó, múc cháo từ nồi cháo sang nồi nước hầm đuôi bò và khuấy đều. Thêm gia vị như 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, và 1 muỗng cà phê đường. Cho rau cải bẹ xanh vào chén và múc cháo lên trên. Món cháo đã sẵn sàng để thưởng thức! Bạn có thể thêm ít hành lá khi dùng nếu muốn!
Kết quả
Cháo đuôi bò thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho cả gia đình thưởng thức. Thịt đuôi bò mềm, thấm gia vị kèm với cháo đậu xanh và đậu phộng thơm ngon. Món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức nó ấm nóng!
Ghi chép cách làm để chuẩn bị cho bữa tiệc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè, nồi cháo đuôi bò béo, ngọt, và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Lựa chọn thịt bò ngon, chất lượng tại Mytour: