Không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một bát cháo giò heo thơm ngon và ấm bụng bên gia đình trong bữa tối.
Cháo giò heo là món ăn giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, với thành phần chính là chân giò heo, giúp bổ thận mát gan, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ lợi sữa sau sinh.
Ngoài ra, với collagen, cháo giò heo giúp làn da trở nên mịn màng, tươi trẻ. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn này nhé!
Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu cho món cháo giò heo
Cách nấu cháo giò heo đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm gạo trong nước khoảng 15 phút để làm mềm hạt gạo. Rửa sạch chân giò heo bằng cách chà muối và sau đó rửa lại với nước trước khi chia thành từng phần vừa ăn.
Loại bỏ phần rễ của hành và ngò, rửa sạch và để ráo. Thái mỏng hành và ngò để sử dụng cho bước nấu.
Chế biến món cháo giò heo
Hầm chân giò heo trong nước cho chín mềm khoảng 15 phút. Luôn vớt bọt để nước dùng không bị đục. Khi nước dùng sôi, thêm gạo vào nấu cháo.
Nấu cho đến khi gạo chín nhừ, sau đó thêm hành ngò, nêm 2 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng đường hoặc điều chỉnh theo khẩu vị gia đình và tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Hương vị của món cháo giò heo bốc khói kèm theo mùi thơm đặc trưng của giò heo sẽ làm cho bạn ngất ngây ngay từ khi bước vào nhà sau một ngày làm việc căng thẳng.
Khi thưởng thức món cháo này, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp lan tỏa trong cơ thể vì chỉ khi nóng món này mới thật sự ngon. Bạn có thể ăn trực tiếp giò heo hoặc chấm vào một chén nước mắm ớt để làm nổi bật hương vị.
Chúc bạn thành công trong việc nấu món cháo giò heo đơn giản này với những nguyên liệu dễ tìm để có một buổi tối gia đình thật tuyệt vời và đầy hạnh phúc!
Mua ngay cháo gói hoặc cháo tươi thơm ngon tại Mytour: