Cháo lòng là một món ăn quen thuộc, mang đến hương vị đặc trưng từ xương. Đơn giản mà ngon miệng, phù hợp cho bữa sáng của cả gia đình. Hãy để Mytour chia sẻ bí quyết nấu cháo lòng thơm ngon như ở quán hàng cho bạn nhé.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Cháo lòng là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt từ xương kết hợp với lòng heo dai, cháo lòng đã trở thành kí ức tuổi thơ của nhiều người. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn này theo cách đơn giản và đầy dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu cho món cháo lòng
- 500 g xương heo
- ½ chén gạo
- 100 g tim heo
- ½ lưỡi heo
- 100 g huyết heo
- Lòng non, dạ dày, gan tùy theo nhu cầu gia đình
- Hành lá, giá, ớt, rau thơm
- Gừng, chanh, hành tím cắt lát
- Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Bí quyết nấu cháo lòng thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch hành lá, giá, rau thơm. Hành lá được cắt nhỏ. Gừng được gọt vỏ và cắt miếng.
- Xương heo được rửa sạch, chặt miếng và chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch lại.
- Đặt xương heo và hành tím cắt lát vào nồi, luôn vớt bọt thường xuyên.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm sạch và luộc lòng heo, tim, gan, lưỡi heo
Tim, gan, lưỡi heo và lòng non được rửa sạch bằng muối và chanh nhiều lần để loại bỏ mùi hôi.
Tim, gan, lưỡi heo và lòng non được rửa sạch bằng muối và chanh.Sau khi luộc chín, lòng được vớt ra và bỏ vào tô đá, thêm chút chanh để làm cho lòng trở nên trắng giòn.
Sau đó, lòng được vớt ra dĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lòng heo được cắt thành 2 phần bằng nhau.
Sau khi luộc chín, lòng được vớt ra và bỏ vào tô đá, thêm chút chanh.Bước 3 Bí quyết nấu cháo lòng
Ngâm gạo trong nước khoảng 20 phút rồi đem rửa sạch hoặc rang gạo thơm.
Ngâm gạo trong nước khoảng 20 phútKhi nước dùng đạt đến độ ngọt mong muốn, cho gạo vào nấu cho đến khi cháo nhừ, nhớ khuấy cháo liên tục để tránh cháy dưới đáy nồi.
Khi cháo đã nhừ, thêm huyết heo vào nấu chung, tạo ra màu nâu đặc trưng của cháo lòng.
Sau đó, thêm nữa phần lòng heo đã cắt và gừng vào nồi nấu chung. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa trước khi tắt bếp, rồi rắc thêm hành lá lên trên.
Sau khi nấu thêm khoảng 15 phút, tắt bếp và rắc thêm hành lá lên trên.Bước 4 Sản phẩm hoàn thành
Đổ cháo ra tô, thêm một vài miếng lòng heo, hành lá, giá, rau thơm và tiêu lên trên để tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó là dĩa lòng heo đã được cắt sẵn.
Sản phẩm hoàn chỉnhƯớc thưởng
Thưởng thức cháo lòng cùng với bánh quẩy hoặc bánh tráng nướng đều rất phù hợp. Bánh quẩy mềm mại, thơm ngon, hoặc bánh tráng giòn, thơm lừng vị béo của hạt mè rang sẽ làm cho hương vị của tô cháo lòng thêm hấp dẫn.
Thưởng thức cháo lòngMón cháo lòng thơm ngon đã hoàn thành, đơn giản phải không nào? Cuối tuần này hãy thể hiện khả năng nấu nướng cho người thân thưởng thức ngay nhé! Mytour chúc bạn ngon miệng!
Chọn mua gạo chất lượng tại Mytour để làm món cháo lòng ngon như ngoài tiệm: