Cách nấu cháo sườn vô cùng đơn giản, thực hiện dễ dàng nhưng lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Một món ăn ngon mỗi ngày cho cả gia đình. Tham khảo ngay cách nấu cháo sườn ngon, cách làm lại đơn giản để chiêu đãi cả nhà nào!
Cháo sườn là một món ăn quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng và dễ nấu. Phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em. Đặc biệt, là món cháo sườn cho bé ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, dễ hấp thụ. Mẹ hãy thử nấu món cháo sườn cho bé và gia đình thưởng thức, thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Khám phá thêm 3 cách nấu cháo sườn miền Bắc, cháo sườn ngô, cháo sườn non nguyên hạt và những lưu ý khi ăn cháo sườn để đảm bảo hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất qua bài viết dưới đây:
- Top 4 cách nấu cháo sườn NGON NHẤT, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình
Đây là một lựa chọn tuyệt vời và dinh dưỡng cho bữa sáng của cả gia đình. Học ngay cách nấu cháo sườn dưới đây từ PasGo Team nha!
Nguyên liệu cháo sườn
- 400g thăn sườn
- 300g gạo tẻ
- Quẩy chiên giòn để thêm sự giòn ngon
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu,…
Lưu ý: Hãy lựa chọn sườn có cả nạc và mỡ để khi nấu xong, sườn trở nên mềm thơm và ngon miệng. Đến chợ vào buổi sớm để chọn mua sườn lợn tươi ngon nhất. Hạn chế để sườn lợn trong túi ni lông quá lâu để tránh sườn bị ôi và chất độc hại từ túi có thể thấm vào thịt sườn.
Cách nấu cháo sườn thơm ngon, cực kì đơn giản
Bước 1: Bột gạo tẻ ngâm trong khoảng 400ml nước, thêm nước từ từ để tránh bột vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo khoảng 30 phút.
Bước 2: Rửa sạch sườn và luộc qua nước sôi. Sau khi sườn sôi, đổ ra rổ và xả sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 3: Cho sườn vào nồi, thêm hạt nêm, gia vị. Xào thịt săn lại và thêm nước ninh nhừ. Để tiết kiệm thời gian, có thể sử dụng nồi áp suất ninh sườn.
Bước 4: Khi sườn đã nhừ, đổ bột gạo vào từ từ và khuấy đều.
- Đun cho hỗn hợp sôi trở lại, sau đó tắt bếp. Để cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo nở đều.
- Nếm cháo xem đã vừa miệng chưa. Nếu muốn thêm hương vị, có thể thêm một ít nước mắm. Sau đó múc cháo ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc hạt tiêu xay nếu muốn.
Trang trí và thưởng thức
Món cháo sườn thơm ngon đã hoàn tất với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản đúng không?
Món ăn này phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy thường xuyên nấu cháo sườn làm bữa sáng cho cả gia đình. Chỉ cần ninh xương từ tối hôm trước, sáng hôm sau đổ bột gạo vào nấu là có ngay một bữa sáng thơm ngon cho gia đình.
Không cần nấu nướng phức tạp, bạn chỉ cần ghé Nhà hàng An Nam Cháo tại Hà Nội. Tại đây, bạn có thể thưởng thức đến 20 loại cháo khác nhau như cháo sườn gan, cháo sườn bò, cháo cá, cháo gà, cháo Đông trùng hạ thảo,...
Ngoài đồ ăn ngon, Nhà hàng An Nam Cháo còn mang đến không gian rộng rãi, sôi động của phố phường, thiết kế hiện đại kết hợp với nét cổ điển.
An Nam Cháo là địa điểm lý tưởng cho các bữa ăn họp mặt gia đình, bạn bè, tổ chức tiệc gặp mặt, hoặc liên hoan...
Đặt bàn ngay qua PasGo trước khi đến An Nam Cháo để giữ chỗ và nhận ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Danh sách địa chỉ 2 chi nhánh tại Hà Nội
1. Đầu ngõ 4 Hàm Nghi (đối diện HD Mon), P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội. Xem ưu đãi TẠI ĐÂY
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Với PasGo, bạn có thể luôn tận hưởng hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, với mức giảm có thể lên tới 50%!
Đừng bỏ lỡ các bài viết trên blog PasGo và truy cập fanpage PasGo để cập nhật những thông tin ẩm thực thú vị và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!