20 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cháo thập cẩm chay
- 100gr hạt sen (khô hoặc tươi)
- 1 củ cà rốt
- 200gr nấm
- 2 bìa đậu hũ chiên
- 1/4 chén đậu xanh không vỏ
- 1/2 chén gạo trắng
- 1/4 chén gạo nếp
- Hành boa rô, ngò
- Gia vị: muối
Cách nấu cháo thập cẩm chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen khô được rửa sạch và nấu đến khi mềm. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi, hãy rửa sạch và để ráo.
Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ và cắt thành hạt lựu. Nấm sau khi làm sạch, bạn tách phần chân và cắt thành miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Rang gạo và ngâm đậu xanh
Gạo được vo sạch và để ráo nước, sau đó cho vào chảo rang sơ cho hạt hơi khô lại, cho mùi thơm thì đổ vào chén. Đậu xanh sau khi rửa sạch, bạn ngâm trong nước 1-2 tiếng.
Rang gạo và ngâm đậu xanh
Bước 3 Xào rau củ
Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn và chờ cho dầu sôi. Sau đó, bạn phi hành cho thơm. Bạn thêm cà rốt và nấm vào và xào đều trong 2 phút, sau đó nêm muối cho vừa ăn.
Xào rau củ
Bước 4 Nấu cháo
Bạn đun sôi 2 chén nước trong nồi, sau đó bạn nấu gạo và đậu xanh cùng với một chút muối. Khi đó, bạn thêm phần rau củ đã xào vào nồi cháo đang nấu, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ.
Nấu cháo khoảng 15 - 20 phút, sau đó nêm hạt nêm chay và thêm một ít rau ngò vào, khuấy đều.
Nấu cháo
Bước 5 Thành phẩm
Tô cháo thập cẩm chay với sắc màu đa dạng tạo nên một vẻ đẹp đầy cuốn hút. Hãy làm ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của rau củ, cháo đậm đà và vừa ăn. Vào cuối tuần, hãy làm một nồi cháo nóng hổi để bồi bổ cả gia đình nhé!
Thưởng thứcMón cháo thập cẩm chay không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công!
Mua cháo chay tiện lợi tại Mytour: