Cháo trai chắc chắn là một món ăn đầy ấn tượng với mọi người. Đây là sự pha trộn tinh tế giữa hương vị ngọt ngào của thịt trai, hương thơm dịu dàng của rau răm và các nguyên liệu khác. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 kg trai tươi (điều quan trọng nhất khi nấu cháo trai là phải chọn trai tươi, vỏ mịn, không bị hư hỏng)
200 g gạo tẻ thơm
2 củ hành khô
1 cây xả
Hạt tiêu, hạt nêm, rau răm, hành lá
Bí quyết nấu cháo trai
Chuẩn bị trai
Khi mua trai về, ngâm trai vào nước gạo để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào. Bạn cũng có thể thêm một vài lát gừng vào để khử mùi tanh. Sau đó, luộc trai cho đến khi chín và đừng quên vớt phần cái ra một bên, giữ lại nước luộc.
Chuẩn bị cháo
Rửa sạch gạo và đun nấu cùng nước luộc trai, khi nấu hãy đảm bảo khuấy đều để cháo không bị đặc. Sau đó, thêm ½ muỗng hạt nêm.
Chế biến trai
Sau khi rửa sạch, thái trai nhỏ và xào nhẹ cùng với xả cho săn lại. Sau đó, thêm ½ muỗng hạt nêm.
Hoàn thành món ăn
Khi cháo đã nhừ, múc ra tô, sau đó múc phần trai đã xào lên trên và rắc thêm chút rau răm. Bạn đã có ngay một tô cháo trai thơm ngon.
Món cháo hoàn thiện
Mua gạo chất lượng tại Mytour để làm món cháo trai độc đáo: