Người bệnh cần ăn những món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và phải cung cấp đủ dưỡng chất. Cháo trứng bắc thảo và thịt băm với hương vị béo của trứng, vị ngọt của thịt, cùng chút cay của gừng và mùi thơm của tiêu là một món ăn bổ dưỡng và thú vị. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món cháo này nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm
-
100 gr gạo
-
2 quả trứng vịt bắc thảo
-
80 gr thịt heo nạc
-
1 củ gừng
-
Hành lá, hành củ
-
Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm
Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo được rửa sạch, thái nhỏ, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu và hành củ, còn hành lá được thái nhỏ. Gừng tươi được gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng và nhỏ. Trứng bắc thảo sau khi lột vỏ được thái thành từng miếng nhỏ. Hành lá cũng được rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu
Bước 2 Nấu cháo
Gạo được rửa sạch, sau đó cho vào nồi và đun sôi.
Cháo đã nhừ, thêm thịt băm, trứng và gừng vào nấu kỹ cho chín. Sau đó nêm một ít muối theo khẩu vị và tắt bếp.
Nấu cháoThành phẩm
Món cháo trứng bắc thảo và thịt bằm thơm ngonKhi múc cháo ra tô, thêm chút hành lá và tiêu, ăn khi cháo còn nóng.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món cháo trứng bắc thảo và thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người bệnh. Mytour hy vọng món ăn này sẽ giúp người thân của bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Mua thịt xay tươi ngon tại Mytour để nấu cháo ngon nhé: