Nấm tuyết, hay còn được biết đến với tên mộc nhĩ trắng, là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Mytour chia sẻ cách làm chè nấm tuyết không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng kích thước vòng 1 cho phụ nữ.
Chè nấm tuyết không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng lợi ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè nấm tuyết ngon và bổ dưỡng.
Thời gian chế biến: 82 phút
Dành cho: 3 - 4 người ăn
Nguyên liệu cho món chè nấm tuyết
- 40 gr nấm tuyết
- 50 gr táo tàu ( táo đỏ)
- 200 gr đường phèn
- 200 gr hạt sen tươi
- 10 gr câu kỷ tử
- 50 gr long nhãn
- 2,2 lít nước
Cách làm chè nấm tuyết
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm tuyết sau khi rửa sạch, ngâm nước 20 phút để nở, sau đó cắt bỏ phần chân, tách thành từng nhánh nhỏ và để ráo.
Chuẩn bị nấm tuyếtTáo tàu và kỷ tử sau khi rửa sạch, để ráo nước. Hạt sen ngâm với muối và nước ấm để loại bỏ phần nhựa bên trong, chỉ sử dụng phần tâm sen để ăn mà không bị đắng.
Bước 2: Nấu chè nấm tuyết
Đun sôi nồi nước, giữ lửa vừa, cho nấm tuyết vào nấu trong 30 phút. Tiếp theo, thêm táo tàu vào và nấu thêm 15 phút. Nếu có bọt, bạn có thể vớt đi.
Tiếp theo, thêm kỷ tử và long nhãn vào nấu cùng hạt sen trong 10 phút, sau đó thêm đường phèn vào nấu thêm 7 phút là hoàn thành. Bạn có thể múc ra chén và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Món ăn có hương vị ngọt lịm của long nhãn, vị bùi béo của hạt sen, sự giòn tan của nấm tuyết, mùi thơm phảng phất của kỷ tử. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc thêm đá sẽ mang lại cảm giác mát lạnh và ngon hơn. Món này không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp giải nhiệt, phù hợp trong mùa hè sắp tới.
Trên đây là cách làm món chè nấm tuyết vừa ngon vừa bổ, đồng thời còn giúp thanh nhiệt, rất thích hợp trong mùa hè. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một món ngon để chuẩn bị cho gia đình hoặc bạn bè cùng thưởng thức.
Mua đường phèn tại Mytour để nấu chè nhé: