Chè vải hạt sen là sự kết hợp giữa giòn ngọt của vải thiều, thơm bùi, thanh mát của hạt sen. Hướng dẫn chi tiết nguyên liệu, cách làm chè vải hạt sen tại nhà.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Với sự dịu mát, thơm bùi của hạt sen và giòn ngọt của vải thiều, chè vải hạt sen có tác dụng thanh nhiệt, bổ dưỡng. Hãy vào bếp để Mytour hướng dẫn bạn cách nấu chè vải hạt sen ngon và mát trong bài viết sau.
Nguyên liệu làm chè vải hạt sen
- 200 g hạt sen
- 350 g vải thiều
- 50 g đường cát trắng
Cách làm chè vải hạt sen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen được rửa sạch và tách bỏ tim sen.
Vải thiều được lột vỏ và tách bỏ hạt.
Bước 2 Cách nấu chè vải hạt sen
- Đặt hạt sen vào nồi và ninh khoảng 10 phút, sau đó vớt hạt sen ra để ráo.
- Nhồi hạt sen vào vải thiều đã tách bỏ hạt.
- Đun sôi nước đã ninh hạt sen, sau đó cho vải thiều đã nhồi hạt sen và phần hạt sen còn lại vào.
- Đun nước và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó nấu khoảng 2 phút và tắt bếp. Không nên nấu vải thiều quá lâu, như vậy vải sẽ mất đi độ giòn.
Bước 3 Thành phẩm
Chè vải hạt sen sau khi nấu có hương vị thanh ngọt của vải thiều, bùi béo của hạt sen hoà quyện vào nhau hoàn hảo giúp xua ngay mệt mỏi ngày dài, đánh bay cơn khát mùa hè của bạn.
Thưởng thức
Bạn có thể cho chè vải hạt sen vào tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng rồi mới thưởng thức sẽ ngon hơn. Ngoài ra, để nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể đập đá nhỏ rồi bỏ vào chén chè là có thể thưởng thức ngay hương vị ngọt mát của chè vải hạt sen.
Thưởng thức chè vải hạt senChè vải hạt sen vừa mát lạnh, thanh nhiệt giữa ngày hè, vừa mang đến hương vị khó quên. Hãy luôn theo dõi và đồng hành cùng Mytour để tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.
Mẹo chọn trái vải tươi
Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lại (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai thường quả sẽ to và thuôn dài hơn, màu cũng đỏ đậm hơn.
Vải chín tới phần gai sẽ nhẵn, gai càng nhiều và càng nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua.
Mẹo chọn trái vải tươiKhông chọn các quả vải mặt vỏ có đốm xậm màu, đốm đen, đặc biệt là ở phần cuống vì rất dễ gặp quả thối hay chín quá.
Nên chọn những chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi. Không nên chọn mua những chùm vải có cành bị khô, héo, dễ gãy hay lá đã khô, không còn tươi.
Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Mytour: