Thường xuyên muốn ăn món này phải ra siêu thị mua, nhưng tự làm mới thấy dễ và ngon đến lạ kỳ. Các bạn cùng xem cách làm cơm cháy chà bông ngon bất bại này nhé!
Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông - Nguyên Liệu
1/2 chén gạo
1/2 chén gạo nếp
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 chén chà bông/ruốc
2 muỗng canh mayonnaise ( xem cách làm Mayonnaise) + 1 muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt
Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông
Bước 1: Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như khi nấu cơm ) + muối và đường. Nấu chín.
Bước 2: Sau khi cơm chín, để hơi nguội rồi đặt lên màng thực phẩm và cán thành lớp mỏng, sau đó cắt thành khoanh tròn (có thể dùng khuôn hoặc miệng ly nước để cắt). Xếp các khoanh gạo lên khay và phơi nắng hoặc sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo (không cần dầu quá nhiều). Khi dầu sôi, thả từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Lật qua mỗi lần để cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Đợi cơm nguội, sau đó đặt cơm vào bịch hoặc hũ và đậy kín cho bé ăn dần.
Hình Minh Họa Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông
Làm nhiều để ăn dần mà nhỏ nhà mình thấy là đã hết sạch ngay. Thực sự là ngon lắm đấy....Chúc mọi người thành công nhé!
Nguyen Van A
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
BAI VIET LIEN QUAN:
>> Cach che bien com chien kieu moi ngon tuyet voi
>> Thủ thuật làm nộm rau muống siêu ngon, hấp dẫn mọi khẩu vị
>> Biến tấu độc đáo với món chả bắp, đảm bảo chồng con mê mẩn