Cách nấu cơm cho người bị tiểu đường ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cơm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bị tiểu đường?

Cơm có chỉ số đường huyết cao, làm tăng lượng đường trong máu, điều này có thể gây hại cho người bị tiểu đường. Ăn nhiều cơm trắng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là ở người châu Á.
2.

Lượng cơm phù hợp cho người bị tiểu đường mỗi ngày là bao nhiêu?

Người bị tiểu đường có thể tiêu thụ nửa lượng carbohydrate mỗi ngày từ ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể thay thế một phần cơm trắng bằng gạo lứt hoặc các loại ngũ cốc khác để kiểm soát đường huyết.
3.

Cách nấu cơm cho người bị tiểu đường sao cho đúng và tốt cho sức khỏe?

Để nấu cơm cho người tiểu đường, ngâm gạo với nước gấp 3-5 lần, nấu đến khi sôi rồi hạ lửa. Sau khi tinh bột rơi ra, đun tiếp cho đến khi gạo mềm, loại bỏ phần nước thừa.
4.

Người bị tiểu đường có cần thay đổi cách ăn cơm không?

Có, người tiểu đường nên thay đổi thứ tự ăn uống, ăn rau và canh trước rồi mới ăn cơm. Cách này giúp kiểm soát cảm giác no và hấp thụ tinh bột chậm hơn, giảm tăng đường huyết.