Củ sen xào thịt bò - món ăn dinh dưỡng, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và miễn dịch. Hãy cùng Mytour thực hiện cho gia đình thưởng thức!
1. Mô tả món củ sen xào thịt bò
Củ sen, nguyên liệu quý, nay đã trở thành phổ biến, chế biến thành nhiều món ăn và thuốc quý, bổ sung sức khỏe.
Một số món ăn dinh dưỡng từ củ sen có thể kể như: củ sen hầm thuốc bắc, canh chân giò hầm củ sen, chè củ sen… Trong số đó, củ sen xào thịt bò là món ăn hấp dẫn nhất.
Món ăn này giúp điều hòa huyết áp, tỳ vị, bổ gan, giảm cholesterol và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công thức chế biến đơn giản, thực hiện với vài bước cơ bản. Hãy thử chế biến củ sen xào thịt bò để cải thiện dinh dưỡng cho gia đình!
2. Bước thực hiện củ sen xào thịt bò ngon
Áp dụng bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món củ sen xào thịt bò dinh dưỡng, thơm ngon, chỉ cần ăn một lần là sẽ lưu luyến ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 1 – 2 củ sen tươi
- Gừng tươi
- Bột mì
- Ớt đỏ
- Gia vị: Dầu thực vật, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm, dầu mè.
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, hãy rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu trong khoảng 5 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Củ sen cần được rửa sạch, loại bỏ vỏ ngoài và thái thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Sau đó, đem trần qua nước sôi để củ sen không bị thâm. Hãy tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác như gừng tươi, cạo bỏ vỏ rồi băm thành từng miếng nhỏ. Ớt tươi cũng cần được thái thành từng miếng.
Bước 2: Chế biến củ sen xào thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp và đun nóng 1 ít dầu ăn. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều tay dưới lửa lớn. Đến khi thịt bò săn lại, trút thịt bò ra đĩa và tiếp tục xào củ sen.
Tiếp tục đặt chảo vừa và xào thịt bò lên, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho gừng và ớt băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, thêm củ sen vào và đảo đều tay trong 3 phút. Tiếp theo, cho thịt bò đã xào vào và đảo đều. Hãy đảo thật đều tay dưới lửa lớn để thịt bò không bị dai.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình, chờ đến khi các nguyên liệu đều chín hết thì tắt bếp. Món củ sen xào thịt bò vừa hoàn thành, hãy đặt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức. Để tăng thêm hương thơm hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên.
Xem thêm: Cách làm món gỏi gân bò dai sừn sựt
3. Thành phẩm ngó sen xào thịt bò đạt chuẩn
Chúng ta đã hoàn thành món củ sen xào thịt bò dinh dưỡng cho gia đình. Món ăn tổng thể rất bắt mắt với màu trắng ngần của củ sen, hòa quyện với màu của gừng và ớt cùng thịt bò. Khi thưởng thức miếng thịt bò mềm mại, đậm vị hòa quyện với vị củ sen bùi bùi, ngọt ngọt, mang lại trải nghiệm lạ miệng và bổ dưỡng. Món ăn này thích hợp kèm cơm nóng, đậm vị và thơm ngon.
4. Mẹo thực hiện món ăn thành công
Để thành công với món củ sen xào thịt bò, áp dụng đúng công thức và chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn thịt bò:
Cách chọn thịt bò
- Chọn mua thịt bò, hãy chọn miếng thịt tươi có màu đỏ và đan xen các đường gân mỡ trắng đục. Khi nhấn vào thịt, cảm nhận độ đàn hồi của nó.
- Tránh mua thịt bò chuyển sang màu tái xanh hoặc màu đen sậm. Sờ vào thịt, cảm nhận chảy nhớt và đôi khi mùi hương khó chịu.
Cách chọn củ sen
- Chọn củ sen có đốt to tròn và ngắn, có độ béo và hương vị thơm ngon. Quan sát bề ngoài, chọn củ sen đầy đặn, không có vết xước. Chọn củ sen dính bùn ẩm trên vỏ để đảm bảo chất lượng.
- Chọn củ sen có màu vàng kem nhạt bên ngoài, tránh mua củ có vỏ màu trắng có thể đã ngâm phải hóa chất.
Công thức chế biến củ sen xào thịt bò thơm ngon, dinh dưỡng. Hy vọng với những bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn khác nhé!
Có thể bạn muốn biết:
-
Cách chế biến thịt bò cuộn nấm kim châm áp chảo
-
4+ cách làm món salad xà lách trộn thịt bò