Gà hầm khoai tây là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc. Hãy dành ít thời gian cùng Mytour học cách nấu món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc thơm ngon và đậm đà nhé!
15 phút Chế biến
55 phút Dành cho
4 - 5 người
Nếu bạn đã từng thưởng thức món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc, bạn sẽ không thể quên hương vị tuyệt vời của nó. Hãy dành thời gian vào bếp để thực hiện công thức đơn giản dưới đây và thưởng thức ngay tại nhà bạn!
Nguyên liệu cho món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc
Danh sách nguyên liệu cho món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc- 1 kg thịt gà
- 500g khoai tây
- 1 củ hành tây
- 3 quả ớt xanh
- 1 cây hành paro
- 3 nhánh tỏi
- 1 củ gừng nhỏ
- Rượu trắng, vừng (hạt mè)
- Gia vị: Dầu ăn, dầu vừng (dầu mè), tương ớt, ớt bột, nước tương, muối, đường, tiêu
Mẹo hay
- Khi mua gà để làm món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc, bạn nên chọn gà ta hơn là gà công nghiệp. Gà mổ sẵn thì chọn gà có da màu vàng nhạt, thịt tươi, không mùi hôi, thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt.
- Nếu mua gà sống, chọn con gà còn sống, mắt sáng, lông mượt, mào đỏ tươi. Bạn có thể sờ vào phần ức gà, nếu thấy đầy nghĩa là gà ngon.
- Khi chọn khoai tây, nên chọn củ màu vàng, vỏ trơn, nhẵn, không thối rữa, vỏ nhăn hay thâm đen. Tránh mua khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ xanh vì có thể chứa độc tố.
Cách làm món gà hầm khoai tây theo kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món gà hầm khoai tây kiểu HànSau khi mua thịt gà, bạn bỏ vào chậu, thêm ít muối và rượu trắng, sau đó bóp thịt gà để loại bỏ mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch và chặt miếng vừa ăn.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Hành tây cắt mỏng ½ củ, còn lại cắt nhỏ; ớt xanh cắt vát, hành baro cắt vát; gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2 Kết hợp gia vị để hầm gà cùng khoai tây
Trộn đều các gia vị trước khi thêm vào hầm cùng gà và khoai tâyTiếp theo, bạn thêm từng nguyên liệu như: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, hành tây cắt nhỏ, ½ tép tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng canh dầu vừng, ½ muỗng canh vừng rang vào một tô, sau đó dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu kết hợp với nhau.
Bước 3 Xào thịt gà
Xào thịt gà cho đến khi chínĐặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó thêm 1 muỗng canh ớt bột. Xào cho ớt bột có màu đẹp, sau đó thêm gà vào xào chung trong khoảng 5 phút cho thịt gà chín.
Bước 4 Hầm gà cùng khoai tây
Hầm gà với khoai tây và gia vị để mềmSau đó, bạn thêm vào thịt gà 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ tép tỏi băm còn lại, và toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào trộn đều, sau đó đổ vào nồi 500ml nước lọc.
Đun nồi để thịt gà sôi, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút cho thịt gà chín mềm. Tiếp theo, thêm khoai tây vào hầm chung trong khoảng 10 phút cho khoai tây chín.
Cuối cùng, đổ hành tây cắt mỏng, hành baro, và ớt xanh vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó, múc gà hầm khoai tây ra tô, rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức.
Bước 5 Thành phẩm
Gà hầm khoai tây kiểu Hàn thơm ngon, đậm đàMón gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc có màu sắc hấp dẫn, thịt gà thấm gia vị, khoai tây mềm mịn, béo ngậy, cùng với vị cay nồng đặc trưng của ớt khiến thực khách không thể cưỡng lại.
Thưởng thức
Cảm nhận hương vị của món gà hầm khoai tây kiểu Hàn khi kết hợp với bánh mì hoặc cơm đều ngon. Bạn cũng có thể thử biến tấu bằng cách ăn kèm với mì hoặc bún.
Thưởng thức món gà hầm khoai tây kiểu HànHy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc nấu các món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hãy thể hiện tài năng nấu nướng của mình bằng cách làm món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Chọn mua dầu vừng (dầu mè) tại Mytour: