Gà hầm sâm với hương vị ngọt dịu, thanh mát là món canh lý tưởng để bồi bổ cơ thể cho gia đình. Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc đơn giản mà vẫn giữ ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sẽ làm hài lòng gia đình bạn! Hãy vào bếp cùng Team PasGo và thực hiện ngay món ngon mỗi ngày từ gà hầm này nhé.
Gà hầm sâm, món ăn truyền thống của Hàn Quốc, thường được ưa chuộng vào dịp hè vì mát và giàu dinh dưỡng. Cách nấu gà hầm sâm đơn giản, chỉ những ai biết cách làm và có công thức chính xác mới nấu được món ngon đúng vị.
Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon, ngọt - món ăn ngon mỗi ngày bổ sung sức khỏe tuyệt vời
Hãy cùng theo dõi mọi chi tiết để nấu canh gà hầm nhân sâm thơm phức, ngon ngọt theo phong cách của PasGo nhé!
Nguyên liệu cho món gà hầm sâm Hàn Quốc
- 1 con gà con, trọng lượng khoảng 1 – 1,2kg
- 100gr gạo nếp
- 2 quả dẻ lớn
- 4 quả bạch quả
- 2 củ nhân sâm tươi
- 4 trái táo tàu
- 4 lít nước sôi
- 10gr gừng tươi
- 200gr củ cải trắng
- 10gr cam thảo
- 10gr hoàng kỳ thơm
- 20 nhánh tỏi thơm
- 20gr hành hoa thơm
- Một ít muối, tiêu bột
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà hầm sâm Hàn Quốc
Bí quyết nấu gà hầm sâm Hàn Quốc ngon, ngọt và bổ dưỡng
- Gà làm sạch (giữ nguyên con) và loại bỏ mỡ quanh cổ, bụng và phao câu gà. Tiếp theo, rửa sạch và để ráo hoặc lau khô bằng khăn sạch.
Sơ chế nguyên liệu cho món gà hầm sâm Hàn Quốc
- Tỏi bóc vỏ giữ nguyên nhánh không đập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng. Gừng rửa sạch và đập nhẹ.
- Gạo nếp được vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho đến khi nở, sau đó vớt ra và để ráo.
- Nhồi vào bụng gà các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Hãy nhớ nhồi kỹ để đảm bảo các nguyên liệu không bị rơi ra khi hầm. Bạn cũng có thể sử dụng tăm để khâu chặt phần bụng.
Nhồi đầy bụng gà với nguyên liệu sẽ làm cho món gà hầm sâm Hàn Quốc trở nên ngon miệng và trọn vị hơn
- Đun sôi gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi trong nước khoảng 30 phút để nhừ. Sau đó, vớt hết ra, chỉ giữ lại tỏi.
- Nhẹ nhàng đặt gà và nhân sâm vào nồi, hầm ở lửa lớn trong 40 phút. Tiếp theo, đun nhỏ lửa thêm 10 phút và đậy kín nắp. Hãy nhớ giữ cho lửa đều.
- Khi gà đã chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ trên nước hầm. Múc gà và nước hầm vào một niêu vừa, để phần bụng gà hướng lên trên. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng. Ăn kèm với muối và tiêu.
Bí quyết nấu gà hầm sâm Hàn Quốc ngon tại nhà
Gà hầm sâm đã hoàn thiện. Dễ dàng và đơn giản đúng không nào?
Thịt gà chín mềm, hương thơm ngọt kèm vị của nhân sâm và táo tàu, tạo nên một bữa ăn ngon và lôi cuốn. Nước dùng nóng, ngọt thanh và thơm phức, khi ăn vào sẽ mang lại sự tỉnh táo cho cả cơ thể!
Không gian ẩm thực Hàn Quốc tại ngôi nhà của bạn!
Gà hầm sâm - món ngon hàng ngày, dinh dưỡng cho cả gia đình
Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc này đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy lưu lại công thức món ngon này để bổ sung chế độ dinh dưỡng cho gia đình! Chúc các bạn thành công.
PasGo - Nền tảng ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Hỗ trợ Khách hàng đặt chỗ trước khi đến các Nhà hàng/Quán ăn tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!