Hòa mình trong hương vị quyến rũ của món gà nấu đậu với cách nấu đúng chuẩn nhà hàng 5 sao. Hãy theo dõi ngay để biết cách làm món này ngon và bổ dưỡng như thế nào nhé.
Món gà nấu đậu, hay còn gọi là lagu gà, là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và hấp dẫn với sự kết hợp màu sắc tươi sáng của các nguyên liệu. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho các dịp sum họp gia đình.
Thời gian chuẩn bị: 120 phút
Phục vụ cho: 6-7 người
Nguyên liệu cho món gà nấu đậu
- 1 con gà (khoảng 1,5kg)
- 200g đậu trắng
- 200g đậu Hà Lan
- 500ml nước dừa
- 4 trái cà chua
- Hành tây, hành tím, tỏi, cà rốt, khoai tây.
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt , hạt nêm, tiêu, nước tương, nước mắm, tương ớt và ớt bột .
Cách thực hiện món gà nấu đậu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai tây và cà rốt được rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đậu được rửa sạch và để ráo nước.
Cà chua được rửa sạch, bỏ phần ruột và thái hạt lựu.
Hành tây được rửa sạch, lột vỏ và cắt thành 6 phần to.
Hành tím và tỏi sau khi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.
Thịt gà sau khi rửa sạch với muối, được chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột và 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hành tím và tỏi băm.
Khuấy đều gia vị với gà, sau đó ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị sốt cà chua
Bật bếp và đun nóng chảo với dầu, thêm hành và tỏi để phi thơm. Sau đó thêm cà chua đã thái hạt lựu vào xào cho đến khi chúng mềm, sau đó thêm ½ chén nước để không bị khét.
Thêm 1 muỗng đường vào sốt.
Bước 4: Nấu gà nấu đậu
Bật bếp và đun dầu nóng trong chảo, sau đó thêm khoai tây và cà rốt để chiên sơ cho vàng vàng, sau đó thêm hành tây vài phút và tắt bếp.
Khi dầu nóng, cho gà vào chiên sơ cho vàng da. Tiếp theo, thêm xốt cà chua vào và nấu trong khoảng 10 phút.
Sau khi nước cà chua gần cạn, thêm nước dừa vào nấu trong khoảng 10 phút, sau đó thêm đậu vào và hầm chung khoảng 15 phút cho đậu chín mềm.
Cuối cùng, thêm khoai tây và cà rốt vào và nấu thêm 5-7 phút nữa cho mọi thứ chín mềm, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Món ăn có hương vị đậm đà của đậu kết hợp với vị ngọt của thịt gà, cùng với hương vị tươi mát của rau củ và gia vị nêm nếm hoàn hảo, đúng chuẩn 5 sao.
Món gà nấu đậu thơm ngon khi kết hợp với bánh mì hoặc cơm.
Chúc mọi người thành công với cách làm món gà nấu đậu, ngon lành, đậm đà, và dinh dưỡng, để bữa ăn trở nên thêm ấm cúng.
Mua thịt gà tại Mytour: