Thịt gà là một nguyên liệu vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó có món gà om xì dầu. Cùng tìm hiểu cách làm món này nhé!
Chỉ với những bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món gà om xì dầu thơm phức cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu gà om xì dầu thịt gà mềm ngọt lên màu đẹp nhé.
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho 2 người ăn
Nguyên liệu để làm món gà om xì dầu
- ½ con gà
- Tỏi và hành lá
- Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), rượu vang, tiêu xay.
Cách làm món gà om xì dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua gà, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị thịt gàTỏi rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn.
Chuẩn bị hành láHành lá rửa sạch, phần đầu của cành hành được cắt ra để ướp, còn phần lá được cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
Ướp thịt gàĐặt gà vào tô, thêm tỏi băm, đầu hành trắng, 1 thìa rượu vang, 1 thìa nước tương với 1 thìa đường và trộn đều trong 30 phút để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Om gà
Hâm nóng dầu trong chảo, đổ gà vào xào đều.
Khi thấy thịt gà đã chín một chút, thêm một bát nước nhỏ, 1 thìa canh đường và đổ nước ướp thịt còn lại từ tô vào nồi.
Đậy nắp và giảm lửa để om gà trong khoảng 30 - 40 phút cho thịt gà mềm. Khi nước sắp cạn, tắt bếp. Đổ gà ra đĩa và rắc thêm ít hành lá và tiêu xay lên trên.
Kết quả cuối cùng
Món gà om xì dầuMón gà om xì dầu có vị thơm ngon hấp dẫn.Thịt gà được nấu chín đều, mềm mịn và thơm phức, kết hợp với nước dùng đậm đà và hương vị của tiêu xay. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn.
Đó là cách Mytour đã chia sẻ về cách nấu món gà om xì dầu thịt gà dai ngọt, đẹp mắt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị món gà om xì dầu: