Hủ tiếu gõ là một món ăn quen thuộc và phổ biến của người Sài Gòn. Chỉ cần bước ra khỏi nhà là bạn có thể tìm thấy quán hủ tiếu gõ ngay tại các con đường. Bạn muốn thưởng thức một tô hủ tiếu gõ thơm ngon và an toàn vệ sinh ngay tại nhà không? Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này đấy.
Hủ tiếu là một món ăn quen thuộc và được ưa chuộng bởi nhiều người. Dù món hủ tiếu lề đường có thể ngon nhưng không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách nấu hủ tiếu sao cho ngon như ngoài tiệm và an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho hủ tiếu gõ
- 300g thịt vai (sườn vai)
- 2 kg xương ống
- 1 kg củ cải
- 1 con mực khô
- Hành củ, giá, hẹ, ớt, chanh
- Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, đường phèn, tương ớt, tương đen
- Hủ tiếu khô
Cách làm hủ tiếu gõ
Bước 1 Chuẩn bị nước dùng
Rửa sạch xương heo và đun sôi trong nước muối. Khi nước sôi, vớt xương ra và ngâm vào nước lạnh rồi rửa sạch.
Chuẩn bị xương heoĐổ nước đầy nồi, thêm một ít muối và đun sôi. Sau đó, cho thịt vai, mực khô, củ cải trắng đã rửa sạch và cắt khoanh vào nồi và tiếp tục đun sôi.
Nấu nước lèoSau 30 phút, vớt thịt vai ra và cắt phần mỡ và da thành tóp mỡ, phần thịt giữ lại. Thêm đường phèn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nồi để tạo hương vị đặc trưng cho nước dùng.
Bước 2 Chuẩn bị tóp mỡ và phi hành thơm
Mỡ được cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu và chiên trong chảo đến khi mỡ teo lại. Sau đó thêm chút muối và tỏi vào để tăng thêm hương vị. Tiếp tục chiên cho đến khi mỡ và tỏi có màu vàng rồi vớt ra.
Chuẩn bị tóp mỡHành củ được cắt thành lát mỏng và chiên đến khi màu vàng óng.
Hành củ được cắt thành lát mỏng, sau đó chiên đến khi vàng óngBước 3 Hoàn thành
Thịt được cắt thành từng lát mỏng. Hẹ được cắt thành khúc dài khoảng 3 cm. Hủ tiếu khô sau khi được trừng qua nước sôi để mềm, sau đó được cho vào tô. Tiếp theo, thêm thịt, lá hẹ, giá, hành phi, tóp mỡ và tiêu bột lên trên tô hủ tiếu.
Đổ nước lèo và xương vào tô. Nếu muốn, bạn có thể thêm xà lách, chanh, tương ớt, hoặc tương đen để tăng thêm hương vị.
Đổ nước lèo và xương vào tô và thưởng thứcThưởng thức
Hủ tiếu gõ sau khi nấu có mùi nước dùng đậm đà và thơm ngon. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được hủ tiếu dai ngon, kết hợp với rau giòn và xương heo, tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Thưởng thức thành phẩm hủ tiếuNấu hủ tiếu gõ không khó như bạn nghĩ, chỉ cần ở nhà là bạn đã có thể thưởng thức tô hủ tiếu gõ thơm ngon và an toàn vệ sinh. Hãy đổi mới khẩu vị cho gia đình với sự hỗ trợ của Mytour nhé.
Mua hủ tiếu chất lượng, giá tốt tại Mytour: