Khổ qua rừng có vị đắng đặc trưng, nhưng ai đã thưởng thức sẽ bị cuốn hút. Cùng Mytour học cách nấu khổ qua rừng kho thơm ngon tại nhà nhé!
Khổ qua rừng là một loại thực vật dại với nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến khổ qua rừng thành nhiều món như xào, nấu canh, luộc hoặc ăn sống.
15 phút Chế biến
10 phút Phục vụ
3 - 4 người
Với cách thực hiện đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Mytour học cách nấu khổ qua rừng kho ngon trong bài viết dưới đây.
Thành phần chế biến khổ qua rừng kho
Nguyên liệu cho món khổ qua rừng kho- 300g khổ qua rừng
- 350g thịt heo xay
- Ngò rí và hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, muối, bột canh, nước mắm, đường, nước tương, tiêu, dầu ăn
Mẹo chọn khổ qua rừng tươi ngon
Chọn khổ qua rừng tươi bằng cách tìm quả màu xanh tươi, kích thước vừa phải và chắc tay. Tránh mua quả đã chín vàng và mềm nhũn.
Cách nấu khổ qua rừng kho ngon
Bước 1 Ướp thịt bằm
Đầu tiên, trộn đều thịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột canh và ½ muỗng canh tiêu. Thêm hành lá thái nhỏ, trộn tiếp.
Ướp thịt bằmƯớp thịt trong 10 - 15 phút để gia vị thấm đều. Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, ngò rí.
Bước 2 Chuẩn bị khổ qua
Chuẩn bị khổ quaSau khi mua khổ qua về, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để bớt đắng. Rửa lại bằng nước thường và để ráo.
Cắt bỏ 2 đầu khổ qua, bổ đôi và lấy ruột ra bằng muỗng để tránh làm hỏng vỏ khổ qua, giúp nhồi thịt dễ dàng hơn.
Bước 3 Nhồi thịt vào khổ qua
Nhồi thịt vào khổ quaSử dụng đũa để gắp thịt và nhồi vào ruột khổ qua, chỉ nên nhồi lượng thịt vừa đủ để thịt không bị tràn ra ngoài khi nấu. Tiếp tục nhồi cho đến khi hết khổ qua và thịt.
Bước 4 Chiên khổ qua nhồi thịt
Chiên khổ qua nhồi thịtĐun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, thêm khổ qua vào chiên nhẹ trong 3 - 5 phút để thịt chín và khổ qua vẫn xanh, không bị mềm.
Bước 5 Kho khổ qua
Kho khổ qua nhồi thịtĐặt khổ qua vào chảo khác, thêm 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 15ml nước. Đậy nắp và kho trên lửa vừa khoảng 15 phút. Cuối cùng, rắc thêm hành lá và ngò rí lên trên rồi thưởng thức.
Kết quả là món ăn hoàn hảo với khổ qua chín mềm, thịt ngọt và gia vị đậm đà.
Món kho khổ qua rừng thơm ngonMón kho khổ qua rừng hấp dẫn với khổ qua mềm dẻo, thịt băm thơm ngon và mùi nước tương quyến rũ, tạo nên hương vị tuyệt vời. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.
Đó là cách làm món kho khổ qua rừng, rất đơn giản phải không? Chúc bạn nấu thành công để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon miệng.