Món bò lagu với thịt bò thơm ngon, mềm mịn, kết hợp cùng cà rốt và khoai tây thơm ngào ngạt, hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy học cách làm món này ngay qua bài viết dưới đây.
40 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Với hương vị và màu sắc hấp dẫn, món bò lagu luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Hãy thử làm món bò lagu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu làm món lagu bò
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò lagu- 500g thịt bắp bò.
- 3 củ khoai tây.
- 1 củ cà rốt.
- 300g cà chua.
- 3 củ tỏi.
- 3 củ hành tím.
- 3 nhánh sả.
- 3 củ hành tây.
- 15g bột bắp.
- 15g tiêu xanh tươi.
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tương cà, tương ớt.
Chọn thịt bắp bò tươi ngon
- Để chọn thịt bắp bò ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc của thịt. Thịt ngon thường có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mỡ bò màu vàng nhạt.
- Nên mua thịt bắp bò ở những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh và xuất xứ rõ ràng như Mytour hoặc các siêu thị lớn. Khi thịt bắp bò đông lạnh, máu thịt khi rã đông phải có màu đỏ tươi, không bị thay đổi màu sắc.
Cách làm lagu bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuTrước tiên, bạn nên chà xát thịt bò với muối hột trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Tiếp theo, thái thịt thành miếng vừa ăn.
Rửa sạch cà chua và hành tây. Cắt cà chua thành hạt lựu và hành tây thành múi cau. Sả cắt đôi đập dập, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Gọt vỏ và thái cà rốt và khoai tây thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Nấu sốt cà chua
Sử dụng một chiếc chảo, hâm nóng một ít dầu ăn và phi 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm nhỏ trên lửa vừa. Sau đó, thêm cà chua cắt hạt lựu vào chảo và xào chung.
Làm sốt cà chuaSau đó, hãy nêm gia vị theo tỉ lệ 1/5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng canh tương ớt để làm cho sốt có màu sắc hấp dẫn và hấp dẫn hơn.
Bước 3 Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với gia vị và sốt cà chuaTiếp theo, bạn hãy ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hành/tỏi băm, và 1/3 phần hỗn hợp cà chua, sau đó ủ thịt trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 4 Xào thịt bò
Xào thịt bòSử dụng chảo đã sử dụng để làm sốt để xào thịt bò. Hãy phi hành tím và tỏi còn dư trên lửa, sau đó thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại.
Bước 5 Ninh thịt bò và hoàn thành
Đặt nồi lên bếp, đổ vào 2 lít nước lọc và sau đó thêm thịt bò đã xào vào nồi. Hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa cho đến khi thịt bò mềm. Sau đó thêm sốt cà chua, khoai tây, hành và cà rốt vào nồi và ninh tiếp ở lửa lớn cho đến khi chín mềm.
Nấu laguThêm vào 1 ít tiêu xanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp pha loãng với nước lọc, và đảo đều cho các gia vị hòa quyện với nhau. Cuối cùng, thêm hành tây và đảo đều lần nữa trước khi tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức ngay món lagu bò. Hương thơm quyến rũ sẽ làm cho món ăn này trở nên thêm phong phú khi dùng cùng gia đình.
Món lagu với thịt bò mềm, thơmThưởng thức
Món lagu với thịt bò mềm, thơm, không bị dai kèm với cà rốt, khoai tây và nước sốt thơm ngon, phù hợp để ăn cùng cơm hoặc bánh mì.
Thưởng thứcỞ trên là cách làm món lagu bò thịt mềm, bổ dưỡng tại nhà. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour :