Đang muốn tận hưởng bữa ăn ấm áp trong những ngày se lạnh? Không gì bằng một nồi lẩu bò khoai môn. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách nấu lẩu bò khoai môn đơn giản mà hấp dẫn, cùng tham khảo nhé!
1. Món lẩu bò khoai môn đặc sắc
Những bữa tiệc gia đình hoặc chia sẻ với bạn bè, nồi lẩu khoai môn luôn là lựa chọn hàng đầu. Món lẩu không chỉ ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng. Chỉ cần chuẩn bị một nồi lẩu với thịt bò, rau củ, và khoai môn, bạn có thể thưởng thức không khí ấm áp và trò chuyện suốt buổi.
Một điểm đặc biệt khác là món lẩu rất dễ nấu, phù hợp với sở thích ẩm thực đa dạng và chi phí cho nguyên liệu không quá cao. Không cần phải đến nhà hàng, bạn có thể thưởng thức nồi lẩu ấm áp ngay tại gia đình.
Dưới đây là cách nấu lẩu bò khoai môn ngon nhất mà Mytour muốn chia sẻ với bạn.
Ảnh: Sưu tầm
2. Bí quyết nấu lẩu bò khoai môn đơn giản
Nước lẩu bò khoai môn là một món ăn đơn giản và dễ chế biến, nhưng do có nhiều nguyên liệu nên bạn cần một phương pháp nấu nhanh chóng và tiện lợi. Hãy thực hiện ngay cách nấu lẩu bò khoai môn tiện lợi dưới đây nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Khả năng thực hiện |
2 – 4 người | 20 phút | 45 phút | Dễ |
Chuẩn bị Nguyên liệu
- 0,5kg bò bắp để nhúng lẩu
- 1,2kg sườn bò
- 300 – 400 gram khoai môn (tùy khẩu vị)
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 30 gram tàu hủ ky
- Gia vị lẩu bò
- Sả, hành tây, hành tím, hành lá, gừng
- Dầu ăn, giấm, muối
- Mì ăn liền, rau ăn kèm (rau má, cải, rau mồng tơi)
Ảnh: Sưu tầm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Sơ chế thực phẩm
Chuẩn bị thịt bắp bò và sườn bò. Chà xát chúng với hỗn hợp giấm và muối, sau đó rửa sạch bằng nước. Thái thịt bắp thành những miếng nhỏ và sườn bò thành từng khúc vừa ăn.
Tiếp theo, chuẩn bị các nguyên liệu khác. Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và cắt thành các miếng khoảng 1-2cm. Rửa sạch đậu hủ và cắt thành lát mỏng vuông. Đập dập sả và hành tím. Cắt hành tây thành múi cau sau khi lột vỏ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Nhặt sạch rau ăn kèm và rửa thật sạch.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Kích hoạt hương vị
Trên bếp, hãy đặt một chảo và chờ cho đến khi chảo nóng. Tiếp theo, thêm dầu ăn, sả, hành tím và gừng vào chảo, phi thơm cho mùi hương ngấm đều. Sau đó, giảm lửa nhỏ, đợi đến khi các nguyên liệu có màu vàng óng, phát ra mùi thơm, tắt bếp và cho chúng vào một chén nhỏ.
Sau bước đó, hãy đun sôi khoảng 2 lít nước trong nồi và thêm một ít muối theo khẩu vị cá nhân. Hãy vặn lửa lớn và đợi nước sôi, sau đó bỏ thịt bắp bò và sườn bò đã sơ chế cùng với hành tây vào nước sôi. Cuối cùng, thêm gói gia vị lẩu và các nguyên liệu đã phi trước đó vào nồi.
Hầm khoảng 30 phút để thịt sườn cùng các nguyên liệu chín và hấp dẫn hết vị, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bạn thêm gói sa tế để nồi lẩu có vị cay cay tê tê, tăng thêm sự hấp dẫn.
Ảnh: Sưu tầm
3. Trình bày lẩu và đồ nhúng
Sau khi tắt bếp, chuẩn bị nồi lẩu và bếp điện hoặc bếp từ. Bạn đổ nước lẩu vào nồi, bật bếp ở nhiệt độ 1.500 độ C để nước sôi trở lại. Khi ăn, thêm thịt bò thái mỏng, rau nhúng lẩu, đậu hũ, nấm kim châm. Để thịt và rau đậm đà hơn, pha bát chấm chanh ớt hoặc mắm tỏi nhé.
Khi nước lẩu cạn, bạn có thể thêm nước lẩu đã nấu, gia vị, hoặc sa tế để làm mới hương vị.
- Xem thêm: 4 cách làm nước chấm lẩu bò đơn giản
Ảnh: Sưu tầm
3. Sản phẩm hoàn chỉnh
Với bí quyết nấu lẩu bò ngon như trên, bạn sẽ sở hữu ngay một bữa lẩu thơm phức, ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Không gian ấm áp, hương vị đậm đà từ thịt và xương bò, hòa quyện với vị ngọt của khoai môn tinh tế, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Khi thưởng thức cùng rau và mì vắt, bạn sẽ cảm nhận sự tuyệt vời không lẫn vào đâu. Hãy trải nghiệm ngay, chắc chắn bạn sẽ phải thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
4. Bí quyết để có món lẩu bò khoai môn ngon
Ngoài công thức nấu ăn, đừng quên những mẹo nhỏ dưới đây từ Mytour Blog để món lẩu của bạn trở nên ngon hơn:
- Chọn sườn bò, nên tìm những miếng thịt có màu hồng đỏ, tươi sáng, không có mùi kháng khuẩn và kháng hôi.
- Chọn thịt bò, ưu tiên những miếng thịt màu đỏ tươi, thịt tơ mềm, mỡ trắng, và thớ thịt mịn màng. Khi ấn nhẹ vào thịt, nếu thịt không dính tay và không có mùi kháng khuẩn là thịt tốt.
- Chọn khoai môn theo mùa hoặc, nếu ngoài mùa, hãy chọn khoai môn có vỏ còn một ít đất, củ đều và không bị tổn thương.
Dưới đây là bí quyết nấu lẩu bò khoai môn ngon và đơn giản mà Mytour Blog muốn chia sẻ. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn tuyệt vời. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều công thức nấu món ngon từ bò hấp dẫn nhé!