Nước lẩu phưng phức, hương vị thơm lừng chua cay đậm đà, thịt cá diêu hồng chín vừa tới nên dai dai, thanh ngọt vô cùng. Để biết cách làm một nồi lẩu cá diêu hồng kiểu Thái chuẩn ngon thì mời bạn đọc tiếp bài viết này nhé.
Cá diêu hồng là một trong những loại hải sản được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngọt thanh và thịt chắc. Thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món lẩu thái cá diêu hồng. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu đã tạo ra một nồi lẩu cực kì kích thích vị giác. Cùng khám phá cách nấu lẩu cá ngon nhé!
Danh sách nguyên liệu cho lẩu cá diêu hồng kiểu Thái
- 1kg cá diêu hồng
- 500g bún
- 100g cà chua
- 100g khóm
- Ớt, hành tím, tỏi, sả, vài trái tắc
- Rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, bạc hà
- Gia vị: chai lẩu thái, đường, hạt nêm, muối
Cách nấu lẩu cá diêu hồng kiểu Thái ngon tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Mẹo hay: Bạn có thể loại bỏ mùi tanh của cá bằng muối, chanh hoặc rượu pha loãng đều rất hiệu quả
Cà chua sau khi rửa sạch, bạn thái thành từng múi nhỏ. Còn với khóm, sau khi rửa sạch, bạn thái hạt lựu.
Sả và ớt sau khi rửa sạch, bạn đập dập sả, thái thành từng khúc khoảng 3cm. Ớt thì thái lát.
Hành và tỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhuyễn, sau đó đặt vào một chén nhỏ.
Tắc sau khi rửa sạch, bạn cắt đôi, nặn để lấy phần nước cốt.
Với rau muống, rau nhút và bạc hà bạn rửa sạch, thái thành từng khúc vừa ăn, để vào trong rổ để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp cá
Đặt cá diêu hồng vào tô cùng với ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài lát ớt, sau đó trộn đều, ướp trong 10 phút để cá thấm gia vị.
Ướp cáBước 3 Nấu lẩu
Lấy một nồi lên bếp, cho tỏi, hành tím và sả vào, phi lên cho vàng thơm, sau đó thêm cà chua và khóm vào, đảo đều trong 2 phút để cà chua và khóm săn lại.
Sau đó cho cá diêu hồng vào cùng với vài lát ớt, nấu trong 5 phút cho cá chín, sau đó tắt bếp.
Mẹo hay: Để có nước lẩu thái ngon, màu đẹp, bạn có thể sử dụng màu của dầu điều hoặc gấc, nước màu sẽ đẹp mắt và không quá cay, phù hợp cho cả gia đình.
Bước 4 Thành phẩm
Cá diêu hồng thịt chắc, hơi ngậy, nước lẩu nóng hổi, ngọt thanh, hơi chua cùng với rau ăn kèm phong phú sẽ làm cho bạn ấn tượng mãi mãi.
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thức cá diêu hồng cùng với bún tươi và nước mắm ớt cay nồng là một lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông. Để nồi lẩu thêm phong phú hương vị, hãy thêm một ít hành phi và ngò gai nhỏ.
Thưởng thức lẩu cá diêu hồngKhông cần dành quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay một nồi lẩu chua cay thơm ngon. Khi thưởng thức món lẩu cá diêu hồng này, hãy kèm theo một chén nước mắm mặn với vài lát ớt sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Chúc bạn thành công với món ăn này!