Món lẩu cá khoai chua cay với hương vị đậm đà, hấp dẫn, ai thưởng thức đều sẽ thích mê. Hãy ghi lại cách làm món lẩu cá khoai chua cay thơm ngon, đặc biệt này ngay tại nhà.
Cá khoai với thịt mềm mại, bổ dưỡng, dễ ăn nên thường được các gia đình sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng vào bếp với Mytour làm món lẩu cá khoai chua cay thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai chua cay
Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai chua cay- 500g cá khoai
- 200g thịt nạc xay
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 nhánh sả
- 3 trái ớt
- 15g hành tím băm
- 15g húng quế
- 15g lá chúc
- 500g bún tươi
- 500g rau ăn kèm tùy thích
- 1.5 nước dùng gà
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Hạt nêm, bột gia vị nêm sẵn lẩu thái
Lựa chọn cá khoai tươi, ngon:
Để chọn cá khoai tươi, ngon, bạn nên chọn những con có thân sáng bóng với những tia máu thấy rõ. Cá khoai ngon, mềm có màu xám bạc, thịt trong suốt.
Tránh mua những con cá khoai có mùi tanh hôi, khó chịu hoặc có màu thịt đỏ tươi, chắc, được đặt trong thau nước có đá hoặc không đá vì cá chết lâu, thịt sẽ không ngon.
Cách làm món lẩu cá khoai chua cay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá khoai bằng nước muối loãng, mổ bụng, lấy ruột, rồi rửa kỹ, sau đó thái thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với muỗng canh nước cốt chanh để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món lẩu.
Ướp cá và làm viên thịtTiếp theo, bạn cho thịt đã xay vào tô, thêm ⅔ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, rồi trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó làm thành từng viên thịt.
Chuẩn bị cà chua, hành tây, sả và các nguyên liệu khácCà chua rửa sạch, cắt múi. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng, sả cắt lát mỏng, lá quế rửa sạch và cắt nhỏ. Đối với rau ăn kèm, lá chúc (hoặc lá chanh thay thế) rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2 Nấu nước lẩu
Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, sau đó cho sả, hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho mềm rồi đổ 1.5 lít nước dùng gà vào nồi.
Nấu nước lẩuTiếp tục đun lửa lớn và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện, thêm 1 gói gia vị lẩu thái và lá chúc vào, cùng với ớt đã đập dập, khuấy đều trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn cho thịt viên và cá khoai vào nồi, nấu cho cá khoai chín, sau đó vớt ra để tránh cá bị nát, thêm ít lá húng quế là có thể dùng.
Thành phẩm
Món lẩu cá khoai chua cay với hương vị quyến rũ, thơm ngonMón lẩu cá khoai chua cay với hương vị hấp dẫn, cá khoai chín mềm không bể, thịt viên đều vị, nước lẩu chua cay vừa phải, ăn kèm với bún và rau là thấm.
Bên trên là cách làm món lẩu cá khoai chua cay thơm ngon, Mytour chúc các bạn thành công khi nấu món lẩu này nhé!
Mua gia vị chất lượng tại Mytour để làm món lẩu cá khoai chua cay thơm ngon đặc biệt tại nhà: