Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn đặc biệt và dinh dưỡng cho cả gia đình, hãy học ngay cách nấu lẩu cháo chim thơm ngon như tại nhà hàng qua bài viết dưới đây.
Lẩu cháo chim là một món ăn phổ biến, hấp dẫn với hương vị ngọt ngào từ thịt chim câu, rau củ được nấu chín trong cháo trắng. Vì vậy, hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách nấu lẩu cháo chim đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm lẩu cháo chim
- 2 con chim bồ câu
- 50g gạo nếp
- 50g gạo tẻ
- 300g nấm kim châm
- 300g rau cải cúc
- Hành tím phi giòn, hành tím tươi, hành lá
- 200g tàu hũ chiên
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt
Mẹo hay:
Bạn nên lựa chọn những con chim bồ câu tươi, da không bị tái, màu hồng tự nhiên. Hãy kiểm tra thịt chim để cảm nhận độ dày và đàn hồi của nó.
Chọn những con chim bồ câu có thịt mềm và trẻ để khi nấu lẩu, nước sẽ ngọt tự nhiên và thịt dễ chín.
Nấm kim châm cần chọn loại không bị nát, không có vết hỏng, đặc biệt không có mùi lạ, nước nhờn,...
Hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim
Bước 1 Nấu cháo
Trước hết, bạn hãy rửa sạch hai loại gạo và để ráo nước. Tiếp theo, bạn thực hiện việc phi gạo trên lửa nhỏ.
Phi cho đến khi gạo thơm và chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó bạn cho vào máy xay, thêm một chút nước lọc để dễ dàng máy xay nhuyễn gạo.
Sau khi xay gạo xong, bạn cho vào nồi để chuẩn bị nấu cháo, thêm 1 lít nước để cháo nấu nhanh chóng.
Bạn nêm thêm 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột nêm vào trong lúc ninh cháo nhé!
Ninh cháo khoảng 15-20 phút, sau đó thêm vào 1 củ hành tím tươi và 1 muỗng hành tím phi khô để cháo thêm mùi thơm nhé!
Bây giờ bạn chỉ cần đợi thêm 20 phút nữa là cháo sẽ hoàn thành.
Nấu cháo thành dạng loãngBước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Trong khi đợi cháo ninh, bạn bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu.
Nấm kim châm sau khi cắt bỏ gốc, bạn rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn loại bỏ gốc và phần hỏng của rau cải cúc, sau đó rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Thực hiện tương tự với hành lá.
Khi mua chim bồ câu, bạn nên yêu cầu người bán làm sạch sẽ. Sau đó, chỉ cần xoa muối đều lên toàn bộ thân chim để làm sạch, và để muối thấm vào trong khoảng 5 phút trước khi rửa lại với nước sạch!
Chuẩn bị nguyên liệuBước 3 Ướp chim bồ câu
Bạn ướp thịt chim bồ câu với 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó sử dụng tay để bôi đều gia vị lên thịt chim.
Sau khoảng 15 phút, bạn sử dụng kéo để cắt chim bồ câu thành từng miếng vừa ăn, và loại bỏ phần móng chân, đầu chân và những vật lạ trong cổ chim.
Bây giờ, bạn thái nhỏ hành lá và rắc lên bề mặt chim bồ câu, sau đó phi hành lá và hành.
Ướp thịt chim bồ câuBước 4 Hoàn tất món ăn
Sau khi nấu cháo và chuẩn bị nguyên liệu, bạn sẽ chuẩn bị nồi lẩu và đổ cháo loãng vào. Thái tàu hủ chiên thành từng miếng vừa ăn và cho vào nồi lẩu cùng với chim bồ câu và rau củ tuỳ thích. Chỉ cần đợi nồi sôi là có thể thưởng thức ngay!
Hoàn tất món ănBước 5 Sản phẩm cuối cùng
Vậy là món lẩu cháo chim ngày hôm nay đã hoàn tất. Bạn chỉ cần thêm chim bồ câu, đậu phụ, và rau củ vào nồi lẩu, chờ sôi và bắt đầu thưởng thức. Cháo loãng nấu cùng với chim bồ câu tạo nên hương vị tuyệt vời với hương vị ngọt thanh, béo ngậy, và hòa quyện cùng các loại rau củ.
Lẩu cháo chimThưởng thức
Lẩu cháo chim là một lựa chọn tuyệt vời sau khi dậy từ giấc ngủ hoặc trong những ngày mưa se lạnh. Khi thưởng thức, đừng quên thêm một ít nước mắm ớt để làm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác nhé!
Thưởng thức món lẩu cháo chimĐã có Mytour hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim ngon như nhà hàng. Trời lạnh như thế này, được quây quần bên nồi lẩu cháo chim thơm nghi ngút thì thật tuyệt vời. Chúc mọi người thành công với món ăn này!
Chọn mua các loại gạo nếp tại Mytour: