Chúng ta thường biết đến những món ngon từ ếch. Bạn đã thử món lẩu ếch lá giang với thịt ếch vô cùng dai ngon mà không bị tanh chưa? Hãy khám phá cách nấu món này nhé!
Trong bài viết này, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon mà không bị tanh để cả gia đình thưởng thức. Chỉ cần bạn nắm vững công thức và cách chế biến món ăn, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu ếch lá giang
-
700g thịt ếch
-
150g lá giang
-
200g bún ăn kèm
-
Hành tây, ớt, sả, tỏi, cà chua chín, hành phi, giá, rau chuối, xà lách
-
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, me vắt
Mẹo hay:
Cách chọn thịt ếch ngon, chắc thịt: Hãy chọn những con ếch còn sống, đặc biệt là từ tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm thịt ếch ngon nhất. Ếch ngon có đầu thon, mắt sáng và gân guốc, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng sáng hoặc bông đen...
Bí quyết chuẩn bị món lẩu ếch lá giang thơm ngon đúng vị
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lưu ý: Để nấu món lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh, hãy chọn ếch to, mập mạp và nhờ người bán chuẩn bị giúp. Sau đó, lột da ếch, tách gân chỉ trên đùi ếch và rửa sạch bằng rượu trắng để loại bỏ mùi tanh.
Bạn thái ếch thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường trong khoảng 15 phút.
Lá giang nên chọn lá non, không quá già và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó vò sơ rồi thái nhỏ.
Bạn có thể sử dụng me xanh hoặc me khô. Sả, ớt tươi và tỏi nên băm nhỏ vào bát. Cà chua và hành tây cần rửa sạch và bổ múi cau. Rau thơm sau khi rửa sạch, thái khúc.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Xào ếch
Đặt nồi lên bếp, sau đó cho khoảng ½ muỗng canh dầu ăn, một nửa phần tỏi và hành tím vào phi thơm.
Khi thấy nguyên liệu thơm, đưa phần thịt ếch vào và khuấy đều cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng và săn lại, sau đó cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê nước mắm để thêm hương vị, rồi tắt bếp.
Xào ếch sơ
Bước 3: Nấu lẩu
Cho me vào nồi nước sôi, sau đó đổ thêm một chén nước lọc, đun khoảng 20 phút cho me chín, sau đó lọc nước cốt qua cái rây để lấy nước lọc còn phần xác bỏ đi.
Đặt nồi nấu lẩu lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn, phần tỏi, hành tím còn lại và phần ớt, sả vào phi thơm.
Khi nước sôi, thêm 1 lít nước, đun sôi và cho lá giang đã vò nhỏ vào, sau đó thêm nước cốt me và cà chua vào, nấu khoảng 5 phút để lá giang chín và nước có vị chua, sau đó thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng canh đường, khuấy đều cho gia vị tan chảy.
Nấu lẩu ếch lá giangThành phẩm
Lẩu ếch lá giang có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh của ếch, nước dùng đậm đà, gia vị vừa phải. Khi ăn, bạn cho bún vào chén, rồi thêm rau vào nồi lẩu, chờ rau chín thì múc ra chén kèm nước lẩu và thịt ếch.
Lẩu ếch lá giangMón lẩu ếch lá giang thơm ngon với thịt ếch mềm ngọt, hòa quyện với gia vị đậm đà và rau tươi giòn sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn ngon và dinh dưỡng.