Khi thời tiết trở nên se se lạnh, không gì tuyệt vời hơn là cả gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi. Hãy nhanh tay lưu lại công thức làm món lẩu gà nấm ấm áp này để cùng nhau tận hưởng nhé!
Gà không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến. Hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món lẩu gà nấm thơm ngon cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình thôi nào!
45 phút Thời gian chế biến:
80 phút Dành cho:
5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu gà và nấm
-
600gr thịt gà
-
200gr xương gà
-
500gr xương ống
-
300gr rau tần ô
-
20gr đẳng sâm (Có thể mua tại các cửa hàng thảo dược)
-
20gr hạt kỷ tử (Có thể mua tại các cửa hàng thảo dược)
-
30gr táo đỏ
-
100gr nấm đùi gà
-
100gr nấm đông cô
-
100gr nấm linh chi trắng
-
100gr nấm kim châm
-
100gr boa rô
-
100gr nấm bào ngư trắng
-
1 củ cà rốt, 1 trái bắp mỹ
-
Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường
Cách nấu lẩu gà và nấm thơm ngon đơn giản tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua xương gà và xương heo về, bạn rửa sạch dưới vòi nước. Tiếp theo, đun sôi một nồi nước và chần sơ xương gà và xương heo để loại bỏ mùi tanh và làm sạch bụi bẩn, chất dơ trên xương gà và xương heo.
Thịt gà sau khi rửa sạch và ngâm nước muối, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.
Các loại nấm sau khi bỏ cuống và rửa sạch. Nấm đùi gà được cắt thành từng miếng, nấm đông cô tỉa hình hoa để trang trí, nấm linh chi và nấm kim châm chỉ cần làm ráo nước.
Bắp sau khi bẻ thành từng khúc, cà rốt cắt khúc và tỉa hình hoa. Hành boa rô được thái lát, hành tím và ngò cắt nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị nước dùng
Hầm nước dùng trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếngBạn đặt bắp và củ cà rốt vào nồi nước dùng. Tiếp theo, thêm xương gà và xương ống vào nồi để hầm nước dùng. Xương gà và xương ống sẽ tạo ra hương vị ngọt tự nhiên cho nước dùng mà không cần phải nêm đường.
Hầm nước dùng trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để nước cất hương của rau củ và xương.
Bước 3 Nấu lẩu gà và nấm
Nấu lẩu gà và nấmBạn đặt một nồi khác lên bếp, sau đó cho dầu vào và phi hành boa rô và hành tím cho thơm. Khi hành đã chuyển sang màu vàng, bạn đổ nước dùng đã hầm vào nồi cùng với cà rốt, bắp, đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ và nấu.
Bước 4 Hoàn thành
Bạn tiến hành nấu các nguyên liệu cho mềm trong khoảng 15-20 phút. Khi thấy nguyên liệu đã mềm, bạn nêm nếm với 1 muỗng canh muối, nửa muỗng canh hạt tiêu và 2 muỗng canh đường cho vừa ăn.
Khi nồi lẩu sôi lần nữa, bạn tắt bếp và rắc hành lá, ngò và tiêu lên để thêm hấp dẫn.
Hoàn thànhThưởng thức
Thưởng thứcKhi bạn ăn lẩu, bạn đặt gà vào trước. Khi nước lẩu sôi, cho rau và các loại nấm vào để nhúng ăn kèm.
Nồi lẩu ấm nóng, khói bốc lên, tràn ngập mùi vị của rau, nấm và gà, hấp dẫn không ngừng. Nước dùng ngọt thanh từ xương và rau củ, gà thấm vị, mềm mại, khiến bạn muốn thưởng thức mãi mãi.
Lẩu gà nấu nấm dù đơn giản nhưng mang lại nguồn dinh dưỡng phong phú, đủ để cả nhà đều thích mê. Hãy đến cửa hàng Mytour gần nhất để mua nguyên liệu và thực hiện ngay thôi!
Mua thịt gà tại Mytour để chuẩn bị món lẩu gà nấu nấm: