Lẩu riêu cua bắp bò - Món lẩu ngon độc đáo cho những ngày se lạnh. Đừng chần chừ, hãy vào bếp cùng Đội PasGo để học cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Có nhiều cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon, nhưng để có nồi lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, hấp dẫn, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Bí quyết nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon ngọt, mọi nguyên liệu đều hợp vị
1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò siêu phẩm
- Cua đồng tươi ngon 1kg
- Bắp bò chất lượng cao 500g
- Sườn sụn thượng hạng 500g
- Cà chua 4 quả, đậu phụ 4 tờ
- Tỏi 1 củ, ớt tươi 3 quả
- Mẻ chua 1 bát nhỏ
- Hành lá 3 nhánh, hành khô 1 củ
- Rau muống, hoa chuối, xà lách...
- Gia vị: đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm
- Bún tươi ngon 1kg
2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò hương vị đặc sắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu lẩu riêu cua bắp bò
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn
- Sườn sụn sau khi được chà qua và rửa sạch, ướp cùng hành khô, bột ngọt, nước mắm, sau đó ninh trong 45 phút với 1 lít nước lọc để có nước dùng lẩu riêu cua bắp bò mềm ngon.
Nấu sườn sụn để lấy nước dùng cho lẩu riêu cua bắp bò
- Hành lá rửa sạch và cắt khúc.
- Cà chua cắt thành lát mỏng
- Bắp bò sau khi chà và rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với hạt nêm để thịt thêm đậm vị. Xếp thịt ra đĩa lớn.
- Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, xếp ra đĩa
- Cua đồng khi mua về, ngâm trong nước 1 tiếng để loại bỏ bùn đất, rửa sạch và tách cua. Mai cua và gạch cua đặt riêng. Giã nhuyễn cua, lọc nước cốt và bỏ xác cua.
Đun sôi nước lọc cua để lấy nước cốt cua
- Cho mắm tôm, bột ngọt vào nước cua, đun sôi để riêu cua kết lại và nổi lên. Vớt riêu cua ra tô riêng, để khi ăn không bị vỡ.
Bước 2: Xử lý gạch cua
- Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn và hành khô, xào thơm. Thêm gạch cua, xào chín và nêm gia vị. Sau đó trút gạch cua ra tô. Xào chín cà chua và tắt bếp.
Xào gạch cua cho lẩu riêu cua bắp bò
Bước 3: Nấu nước lẩu riêu cua bắp bò
- Vớt sườn ra tô sau khi ninh, đổ nước dùng cua vào nước ninh sườn. Cho cà chua, gạch cua xào, mẻ chua, gia vị vào nồi. Đun sôi, nêm đường, hạt nêm, muối, bột ngọt. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Nước lẩu riêu cua bắp bò sau khi hoàn thành, đổ vào nồi lẩu nhỏ kèm hành lá, đậu phụ, rau cào, đun sôi. Vớt ra và thưởng thức ngay khi nóng. Khi ăn, thêm riêu cua, thịt bắp bò sườn theo ý thích.
Thực hiện cách nấu nước lẩu riêu cua bắp bò
3. Thành phẩm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Cách làm lẩu riêu cua bắp bò đơn giản và ngon đúng không nào?
Nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, hương vị thơm ngon đặc trưng, vị ngọt thanh, thơm mềm của thịt bắp bò, hòa quyện với vị tươi ngon của rau và hương vị lạ của riêu cua. Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình và giới trẻ.
Thành phẩm cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon đậm đà
4. Lẩu riêu cua bắp bò kết hợp với rau gì ngon?
Khi nói đến lẩu riêu cua bắp bò, không thể bỏ qua các loại rau như rau muống, hoa chuối bào, xà lách xoăn, tía tô, rau mùi, bạc hà, giá đỗ, mồng tơi,... Những loại rau này không chỉ tạo thêm sự thanh mát mà còn làm phong phú hương vị cho món ăn. Hãy thêm rau theo sở thích cá nhân của bạn để tạo nên bữa lẩu hấp dẫn.
Lẩu riêu cua bắp bò phối hợp với loại rau nào tốt nhất?
Bạn đã thành công với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, đậm đà chưa? Nồi lẩu riêu cua bắp bò, với nước dùng thơm ngon, thịt bò mềm, vị của riêu cua đậm đà, sẽ làm bạn không thể từ chối. Chúc bạn thưởng thức món lẩu riêu cua bắp bò ngon miệng bên gia đình.
PasGo cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Quán ăn,... ở Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn đối tác của PasGo nhé!