Món lẩu sữa không chỉ độc đáo mà còn rất dinh dưỡng và thơm ngon. Hãy học ngay cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏe cho cả gia đình thưởng thức.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 - 5 người
Với cách chế biến độc đáo, lẩu sữa trở thành món ăn hấp dẫn với nhiều thực khách ẩm thực nhờ hương vị đặc biệt của nó. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món lẩu sữa Trường Thọ thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Mời bạn theo dõi nhé!
Nguyên liệu nấu lẩu sữa Trường Thọ
- 1.2-1.5 kg thịt gà
- 1.8 lít nước dùng hầm xương
- 300g nấm kim châm
- 300g nấm đùi gà
- 300g nấm hải sản
- 300g rau tần ô
- 150ml sữa tươi
- 1 gói thuốc bắc
- 1 ít ớt cắt lát
- Gia vị: Tiêu xay, muối, hạt nêm
Mẹo hay
- Khi mua thịt gà sẵn, bạn nên chọn mua tại các siêu thị uy tín, lựa chọn con gà có da màu vàng óng đặc trưng, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
- Khi mua nấm kim châm, bạn nên chọn nấm có hình dáng giống như giá đậu, mũ nấm chắc, trắng bóng, thân không nhầy nhụa, gốc không bị tách hoặc bở ra.
- Nấm đùi gà thì bạn chọn nấm có màu tươi, bề ngoài căng bóng, chiều dài 12 - 15cm, còn với nấm hải sản thì chọn những cây có màu trắng bóng, mũ nấm còn chắc, trông mượt tay, gốc nấm không bị bở hoặc tách. Chú ý khi mua nấm tránh loại có mùi lạ, bề mặt nấm bị dập nát, có vết thâm, vết xước hoặc hết hạn sử dụng.
Hướng dẫn cách làm món lẩu sữa Trường Thọ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy rửa thịt gà bằng nước muối pha loãng trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và sắp xếp trên dĩa, sau đó trang trí với ít lát ớt phía trên.
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với rau cải và nấm, bạn cũng hãy rửa sạch với nước muối để làm sạch. Sau đó, loại bỏ phần chân của nấm và lá hư của rau cải, và sắp xếp chúng trên dĩa tương tự như thịt gà.
Mẹo vặt
Sử dụng nước muối pha loãng hoặc gừng đập dập pha với rượu trắng để ngâm thịt gà trong khoảng 10-15 phút sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của thịt gà một cách hiệu quả nhất.
Bước 2 Chuẩn bị nước lẩu
Tiếp theo, bạn đổ 1.8 lít nước dùng hầm xương vào nồi lẩu, sau đó thêm vào 1 gói thuốc bắc, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, và 1/4 muỗng canh tiêu xay, khuấy đều cho gia vị tan hết và đun sôi.
Chuẩn bị nước lẩuBước 3 Hoàn thành
Khi nước đã sôi, bạn đổ vào 150ml sữa tươi, khuấy đều và tiếp tục đun sôi trong khoảng 30 phút, sau đó nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Đưa các nguyên liệu vào và thưởng thứcKhi nước lẩu đã sôi, bạn cho vào thịt gà, rau cải cúc, nấm hải sản, nấm đùi gà, và nấm kim châm, bạn có thể thưởng thức ngay sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng các nguyên liệu khác vào lẩu theo sở thích.
Thưởng thức ngay
Món lẩu sữa Trường Thọ dễ làm và thơm ngon, đặc biệt còn bổ dưỡng nữa.Món lẩu sữa Trường Thọ dễ làm và thơm ngon, đặc biệt còn bổ dưỡng nữa. Hãy thử và cảm nhận sự hài lòng từ vị thuốc bắc, sữa tươi, nấm và rau cải cúc.
Mong rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!
Chọn sữa tươi tốt nhất tại Mytour để nấu lẩu sữa Trường Thọ: