Lẩu sumo chanko nabe là một món ngon và bổ dưỡng. Cùng Mytour học cách nấu món lẩu sumo chanko nabe siêu bổ dưỡng nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Lẩu sumo chanko nabe không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Bạn có thể tự làm món này tại nhà theo các bước đơn giản. Cùng khám phá ngay!
Nguyên liệu làm lẩu sumo chanko nabe
- 300g thịt gà
- 200g tôm
- 100g konjac
- 100g cải thảo
- 50g tần ô
- 50g nấm linh chi
- 100g đậu hũ
- 30g hành baro
- 50g nấm kim châm
- 30g nấm đông cô
- 10g cà rốt
- 100g nước dùng dashi
Mẹo hay
- Khi chọn thịt gà, chọn phần có màu sắc tươi sáng, không thâm, chảy nhớt hay mùi hôi.
- Konjac là loại cây từ Đông Á, rất phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc. Củ konjac có chất xơ, bạn có thể mua sẵn tại các cửa hàng thực phẩm.
Cách làm món lẩu sumo chanko nabe
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu chính
Konjac cắt nhỏ và chần qua nước nóng, tôm và thịt gà cũng chuẩn bị sạch và cắt miếng vừa ăn.
Tôm cắt sạch rồi, thịt gà và đậu hũ cũng được rửa và cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu chínhBước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cà rốt sau khi rửa sạch và cạo vỏ, bạn có thể cắt thành hình hoa tuỳ ý.
Rửa sạch và thái các nguyên liệu còn lại thành miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu còn lạiBước 3 Nấu lẩu
Đặt tất cả nguyên liệu vào nồi nấu lẩu, sau đó thêm 1 lít nước, đậy nắp và đun khoảng 15 phút cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Nấu lẩuBước 4 Thành phẩm
Món lẩu sumo chanko nabe sau khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt. Mùi thơm từ món này rất hấp dẫn.
Thành phẩmThưởng thức
Món lẩu sumo chanko nabe đã hoàn thành! Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt gà và đậu hũ kết hợp với nước dùng ngọt thanh, rất kích thích vị giác.
Thưởng thứcĐây là chia sẻ của Mytour về cách làm món lẩu sumo chanko nabe bổ dưỡng. Hy vọng bạn có được thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Mua rau củ và nấm chất lượng tại Mytour để nấu lẩu nhé: