Tôm hùm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích khi được chế biến thành nhiều món như tôm hùm chiên bơ tỏi, tôm hùm hấp chấm muối tiêu, cháo tôm hùm,... và không thể thiếu món lẩu tôm hùm hấp dẫn. Dưới đây, Mytour sẽ chia sẻ cách nấu lẩu tôm hùm ngon cho bữa tiệc cuối tuần của bạn.
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
4 người
Trong tôm hùm chứa DHA và EPA giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, vitamin B và vitamin B12 trong tôm hùm có thể hỗ trợ thần kinh, giúp hệ thần kinh trở nên chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc Alzheimer (một loại bệnh về trí nhớ). Ăn tôm hùm không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ công thức làm lẩu tôm hùm ngon, hấp dẫn cho những ngày tụ họp bạn bè, tiệc tùng cuối tuần.
Nguyên liệu
Cách nấu lẩu tôm hùm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bí quyết lựa chọn tôm hùm ngon:
- Tôm hùm tươi thường có phần khớp giữa đầu tôm và thân tôm còn chặt chẽ, cho thấy tôm chưa bị ngâm lâu.
- Khi bóp vào 2 bên đầu tôm cảm thấy chắc chắn và tôm nhảy lên là dấu hiệu của tôm khỏe mạnh, thịt tôm đậm và chắc.
- Vỏ tôm sáng bóng, mắt tôm đen sáng.
Bước đầu tiên, bạn hãy rửa sạch tôm hùm và dùng mũi dao để lấy đường chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp theo, tách đầu tôm và thân tôm ra và sắp xếp chúng lên đĩa để trưng bày. Lưu ý rằng việc sơ chế tôm ngay sau khi mua về sẽ giữ cho tôm luôn giữ được độ tươi ngon nhất của hải sản sống!
Me chua được ngâm trong một chút nước ấm và sau đó dầm để lấy nước, loại bỏ phần hạt.
Cà chua và dứa được rửa sạch và thái thành từng lát vừa ăn.
Lá bạc hà, ớt và đậu bắp sau khi được rửa sạch thái thành lát mỏng.
Mực, thịt bò, sò,... và các loại rau củ sau khi được rửa sạch được xếp lên đĩa.
Bước 2: Nấu nước lẩu
Đầu tiên, bạn hãy phi thơm hành, tỏi, ớt và sau đó cho 500ml nước vào nồi cùng với đầu tôm hùm, đun sôi.
Khi thấy đầu tôm chín, bạn thêm me, dứa, cà chua và lá bạc hà vào nồi. Đun thêm khoảng 5 phút sau đó nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nước dùng. Nếu bạn muốn nước lẩu có màu đẹp, bạn có thể thêm ớt sa tế tôm, nhưng lưu ý rằng sa tế sẽ cay, nên chỉ cần thêm khoảng 1 muỗng cà phê là đủ nhé!
Cuối cùng, bạn thêm vào một quả ớt đã đập dập, đợi khoảng 10 phút sau đó tắt bếp. Vậy là phần nước dùng đã hoàn thành.
Sản phẩm cuối cùng
Bây giờ, bạn đưa nồi lẩu ra bàn, cho các nguyên liệu ăn kèm vào và thưởng thức cùng với bún. Sự tươi ngon của tôm hùm sẽ mang lại hương vị ngọt lịm cho nồi lẩu.
Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu một nồi lẩu tôm hùm thơm phức khiến ai cũng say mê. Một buổi tối mưa mát, mời bạn bè đến và thưởng thức một nồi lẩu cay nồng thơm phức thì thật tuyệt vời. “Vào bếp” và thể hiện tài nấu ăn của bạn ngay thôi! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm Tôm hùm nấu món gì ngon? 12 món ngon từ tôm hùm.
Mua hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour: