Dường như món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình vào những ngày cuối tuần. Vì thế, việc tụ tập bên nồi lẩu hấp dẫn và cùng trò chuyện thân mật thật là tuyệt vời.
Nếu đã quá quen thuộc với món lẩu cá, lẩu bò hay lẩu gà thì hãy thử sức với món lẩu vịt dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức nấu lẩu vịt nước dừa cùng các gia vị nấu lẩu đi kèm. Nghe có vẻ mới lạ và thú vị đúng không nào? Vậy thì hãy bắt đầu và vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu vịt nước dừa
-
1 con vịt
-
500g khoai sọ
-
Giấm (dùng để khử mùi tanh của vịt)
-
2 quả dừa xiêm
-
Rau ăn lẩu: Các loại nấm tùy thích, cà rốt, cải ngọt, cải thảo
-
Gừng băm, tỏi băm
-
Bún
-
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu băm
Cách nấu lẩu vịt nước dừa thơm ngon đúng điệu
Bước 1: Chuẩn bị vịt
Sau khi làm sạch thịt vịt, bạn hãy chuẩn bị một thau nước sạch. Hòa vào đó 3 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối. Sau đó, ngâm thịt vào hỗn hợp này để rửa sạch.
Rửa lại thịt với nước sạch và để ráo. Tiếp theo, chặt thịt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Đặt thịt vịt vào một thau lớn. Tiếp theo, bạn ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng gừng băm và 1 muỗng tỏi băm.
Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị rau củ
Tiếp theo, hãy chuẩn bị các nguyên liệu cho lẩu. Bạn có thể gọt vỏ và cắt khoai, cà rốt thành những miếng vừa ăn.
Nấm đã được cắt chân, cải ngọt và cải thảo đã được nhặt sạch, sau đó cắt thành từng miếng. Rau cải và nấm được ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để ráo.
Bước 4: Nấu lẩu
Chuẩn bị một cái nồi và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi thơm, bạn cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt hơi săn lại, sau đó thêm khoai môn và cà rốt vào xào cùng. Khuấy đều trong khoảng 5-7 phút rồi đổ nước dừa vào. Lượng nước dừa cần đổ vào nồi phải vừa đủ để ngập các nguyên liệu.
Hầm khoảng 15-20 phút cho lẩu sôi và thịt vịt trở nên ngọt ngào, sau đó đặt lên bếp điện, nêm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị và mang ra bày biện. Đặt rau vào và bắt đầu thưởng thức.
Thành phẩm
Món lẩu vịt đã hoàn thành. Chỉ nghe mùi thôi đã thấy ngon rồi! Nước lẩu nóng hổi, thơm ngọt, béo ngậy, phối hợp với bún là tuyệt vời! Thịt vịt mềm, ngọt, không tanh và thấm vị nước dừa, ăn là muốn tiếp tục. Hãy thưởng thức cùng gia đình và nồi lẩu vịt nước dừa vào cuối tuần nhé!
Các cách nấu lẩu vịt thơm ngon khác
Lẩu vịt om sấu
Lẩu vịt om sấu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Thịt vịt mềm mịn, không có mùi khó chịu, om cùng với sấu chua chua sẽ kích thích vị giác của bạn.
Lẩu vịt nấu chao
Lẩu vịt nấu chao luôn là một món khoái khẩu của nhiều người. Thịt vịt thơm béo hòa quyện với hương thơm của chao, thêm bún vào ăn càng thêm ngon.
Lẩu vịt chua cay
Lẩu vịt chua cay và lẩu vịt măng cay là hai món không thể bỏ qua khi nói về lẩu vịt. Nước dùng chua cay hòa quyện với thịt vịt thơm béo chắc chắn sẽ ghi vào lòng bạn.
Nếu bạn muốn thử một công thức nấu lẩu thơm ngon và hấp dẫn, thì lẩu vịt nước dừa là lựa chọn tuyệt vời. Hãy vào bếp và chia sẻ thành quả của bạn. Chúc bạn thành công với món lẩu vịt nước dừa này nhé!
Mua nước dừa tại Mytour để làm món lẩu vịt nước dừa ngon: