Lườn cá hồi là một phần ngon của cá hồi, có vị béo hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm lườn cá hồi kho tiêu nhé!
Lườn cá hồi kho tiêu là một món ăn thơm ngon với những nguyên liệu dễ tìm xung quanh chúng ta, cách nấu nhanh gọn và đơn giản. Cùng vào bếp với Mytour ngay thôi!
Thời gian nấu: 60 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu làm món lườn cá hồi kho tiêu
- 500gr lườn cá hồi
- 100gr tiêu đen hạt
- Hành tím, hành lá, tỏi, ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước màu, nước mắm, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm món lườn cá hồi kho tiêu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lườn cá hồi được rửa sạch với muối và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tiêu hạt được giã nhỏ trong cối, không cần xay quá nhuyễn.
Hành lá sau khi rửa sạch được cắt nhỏ khoảng 0.5cm.
Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ được đập dập và băm nhuyễn.
Ớt sau khi rửa sạch cũng được băm nhỏ.
Bước 2: Ướp lườn cá hồi
Lườn cá hồi được rửa sạch và ướp với các gia vị như muối, bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu đen băm nhỏ, nước mắm, nước màu. Sau đó đảo đều và để khoảng 5-10 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3: Chế biến món lườn cá hồi kho tiêu
Đầu tiên, đun nóng chảo và cho 200ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng đều.
Tiếp theo, cho lườn cá hồi đã ướp vào chảo và đảo đều để cá thấm gia vị.
Khi cá chuyển sang màu vàng đẹp, thêm khoảng 100ml nước lọc vào.
Trong quá trình kho, tiếp tục đảo cá để cá thấm đều gia vị.
Chế độ kho khoảng 7-10 phút, đợi nước cá đặc kẹo lại sau đó thêm hành lá cắt nhỏ, ớt băm và 1 muỗng cà phê tiêu vào chảo và tắt bếp.
Đặt hết lườn cá hồi đã kho vào dĩa.
Thành phẩm
Với hương vị thơm ngon của lườn cá hồi, phần thịt và mỡ béo kết hợp với vị cay cay của ớt và tiêu cùng các gia vị khác tạo nên món ăn mặn và đậm đà.
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có một món ăn mới để thay đổi khẩu vị gia đình và tạo ra bữa ăn ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công với món ăn của mình!
Mua lườn cá hồi tươi ngon tại Mytour để làm món lườn cá hồi kho tiêu: