Mì gói thường được ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong việc chế biến và thưởng thức. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nấu mì sai cách. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu mì an toàn nhé!
Tại sao chúng ta vẫn nấu mì sai cách?
Thường thì chúng ta thường cho nước sôi và gia vị vào mì cùng một lúc, đậy nắp và chờ khoảng 3 phút rồi dùng ngay.
Tuy nhiên, mỗi sợi mì gói thường có một lớp chất sáp. Cách nấu như vậy không loại bỏ chất sáp này, làm cho dạ dày mất đến 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết lượng mì bạn tiêu thụ. Gia vị mì cũng trở thành chất độc khi cho vào nước sôi.
Vậy cách nấu mì đúng cách là gì?
Bước đầu tiên là 'chần qua nước sôi' để loại bỏ lớp chất sáp của mì. Nấu nước sôi với mì tôm trong một nồi lớn cho đến khi các sợi mì tách ra, sau đó vớt mì ra tô và bỏ đi nước.
Tiếp theo, bạn hãy đun sôi nước mới và cho vào tô mì, sau đó thêm gia vị.
Những điều cần lưu ý khi ăn mì gói
Bạn có thể thêm trứng, tôm, thịt,... vào mì để bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn, nhưng nhớ chế biến riêng và thêm vào sau khi mì đã chín.
Nên thêm rau xanh khi ăn mì để giảm lượng chất béo thừa có trong mì.
Hiện nay, Mytour cung cấp nhiều loại mì gói đa dạng như Mì gói 3 miền, mì Hảo Hảo,... Đừng quên truy cập website Mytour để đặt mua loại mì gói bạn yêu thích nhé!
Mong rằng với cách nấu mì này, bạn sẽ thưởng thức mì gói một cách an toàn và thú vị cho sức khỏe của mình và gia đình. Một chi tiết nhỏ trong cách nấu cũng có thể giảm bớt chất độc hại trong mì.