Cách nấu mì Tonkotsu Ramen theo phong cách Nhật Bản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mì Tonkotsu Ramen cần những nguyên liệu gì?

Để nấu mì Tonkotsu Ramen, bạn cần các nguyên liệu như mì ramen, xương ống heo, xương gà, thịt ba rọi, trứng gà, cải bó xôi, rong biển, mè trắng, và nước dashi.
2.

Làm thế nào để chế biến nước dùng Tonkotsu Ramen?

Nước dùng Tonkotsu được chế biến bằng cách hầm xương heo và xương gà trong 10 tiếng, sau đó lọc nước và hòa với nước dashi và nước tương shoyu.
3.

Tại sao mì Tonkotsu Ramen cần hầm nước dùng lâu?

Việc hầm nước dùng lâu (10 tiếng) giúp nước dùng Tonkotsu có hương vị ngọt béo đặc trưng, mang lại sự đậm đà và dinh dưỡng cho món mì.
4.

Cách chế biến trứng gà trong món mì Tonkotsu Ramen như thế nào?

Trứng gà được luộc mềm, bóc vỏ và ngâm trong nước dùng Tonkotsu khoảng nửa tiếng để thấm gia vị trước khi chia đôi và bày lên mì.