Trên thế giới có nhiều loại mì ramen, mỗi loại mang một hương vị riêng biệt từ nước dùng. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì Tonkotsu Ramen, một trong những loại mì ramen được yêu thích với hương vị đặc trưng ngọt béo từ nước dùng.
Nguyên liệu
150gram mì ramen (dành cho 2 – 3 người ăn)
2kg xương ống heo và xương gà
1 bó cải bó xôi
1 cây hành boa rô
100gram măng Nhật Bản (có thể thay thế bằng măng khô hoặc măng tươi)
300gram thịt ba rọi
5 quả trứng gà
50gram mè trắng
50 gram lá rong biển
Nước dashi (nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)
Nước tương shoyu
Cách nấu mì Tonkotsu Ramen theo kiểu Nhật Bản
Chế biến nước dùng
Rửa sạch xương ống heo và xương gà, hầm trong 10 tiếng, sau đó lọc nước. Đun sôi nước dashi trong 1 tiếng, cũng lọc để lấy nước. Hòa hai loại nước này lại với nhau, thêm nước tương shoyu để có nước dùng Tonkotsu.
Chuẩn bị thịt và trứng gà
Rửa sạch thịt ba rọi, cuộn lại sao cho phần da kín lại, buộc chặt bằng dây lạt hoặc dây chỉ và hầm từ 1 – 2 tiếng. Khi thịt chín, cắt thành lát.
Trứng gà luộc mềm, bóc vỏ cẩn thận và ngâm trong nước dùng tonkotsu khoảng nửa tiếng để thấm gia vị. Sau đó, chia đôi trứng.
Chuẩn bị mì và rau
Luộc mì ramen trong 1,5 phút, vớt ra tô. Cải bó xôi, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc, blanch qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn. Mè rang vàng đều.
Món đã hoàn thành
Đổ nước dùng tonkotsu vào tô mì ramen. Xếp thịt, trứng, cải bó xôi và hành boa rô lên trên. Cắm rong biển vào mép tô. Rắc mè rang lên trên cùng. Dùng ngay khi nóng.
Quá trình nấu mì Tonkotsu Ramen thật sự đòi hỏi sự kiên nhẫn, khi phải dành đến 10 tiếng để hầm nước dùng. Tuy nhiên, công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp bởi hương vị tuyệt vời và dinh dưỡng của món ăn này. Chúc các bạn thành công với mì Tonkotsu Ramen này, đừng quên thưởng thức toàn bộ hương vị của nước dùng, vì tất cả sự tinh túy của món ăn đều nằm trong đó.
Mua rong biển chất lượng, giá tốt tại Mytour: