Món bồ câu hầm hạt sen với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Hãy thử ngay cách nấu món này để cả nhà cùng thưởng thức!
Bồ câu là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với thịt mềm mại, dễ ăn, được ưa chuộng bởi cả người lớn và trẻ nhỏ. Thịt bồ câu khi chế biến thành món hầm thì càng trở nên hấp dẫn. Hãy cùng Mytour vào bếp nấu món bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé!
Danh sách nguyên liệu làm món bồ câu hầm hạt sen
Danh sách nguyên liệu làm món bồ câu hầm hạt sen- 2 con chim bồ câu
- 100g hạt sen
- 50g táo tàu
- 10g kỷ tử
- 1 củ cà rốt
- 20g đậu xanh
- 10ml rượu trắng
- 10g gừng băm
- 500ml nước
- Gia vị: Đường phèn, đường cát, muối, hạt nêm, dầu hào
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Để chọn bồ câu thịt tươi ngon, bạn nên mua bồ câu con non mới nở từ 10 - 15 ngày, quan sát kỹ phần dưới cánh dày thịt là bồ câu thịt ngon, và ấn thử phần ức để kiểm tra độ mềm.
Nếu mua bồ câu đã chế biến sẵn, hãy chọn loại có thịt tươi, da hồng và không bị tái hay có vết thâm.
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngonĐối với hạt sen, bạn có thể mua loại chưa tách vỏ và tự tách lấy hạt để đảm bảo ngon và tươi. Nếu mua loại đã tách hạt sẵn, hãy chọn những hạt sen già, căng tròn, bên ngoài màu trắng ngà hoặc vàng đậm, có mùi hương sen thơm.
Cách nấu món bồ câu hầm hạt sen
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu, bạn rửa sạch chim bồ câu bằng gừng và một ít rượu để loại bỏ mùi tanh, sau đó nhổ sạch lông non và xả sạch với nước. Nếu bạn mua chim bồ câu sống, vặt lông, bỏ ruột và rửa sạch với nước muối loãng.
Sơ chế nguyên liệuCà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh. Đậu xanh rửa sạch, ngâm 2 tiếng. Kỷ tử, táo tàu và hạt sen rửa sạch và để ráo.
Bước 2 Ướp thịt bồ câu
Ướp thịt bồ câuĐặt bồ câu vào một cái thau hoặc tô lớn, thêm 3 thìa cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, ½ thìa cà phê đường cát, trộn đều và ướp thịt khoảng 20 phút để thấm gia vị.
Bước 3 Hầm thịt bồ câu và hoàn thành
Hầm thịt bồ câu và hoàn thànhTiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi đất hoặc nồi inox, cho vào đó 20g đậu xanh, 100g hạt sen, 50g táo tàu, 15g đường phèn, 1 thìa cà phê muối, 10g kỷ tử, cà rốt và hai con chim bồ câu. Sau đó, thêm 500ml nước lọc và đặt lên bếp hầm với lửa nhỏ trong 45 phút là có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Món bồ câu hầm hạt sen với hương vị đặc biệtMón bồ câu hầm hạt sen có phần nước súp đậm đà, thơm ngon, thịt bồ câu mềm và ngọt. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh để thưởng thức với cơm trắng hoặc không đều được.
Trên đây là cách làm món bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Mytour chúc các bạn thành công khi làm món này tại nhà.
Mua hạt sen tại Mytour để nấu món ngon với bồ câu nhé: