Bạn đã biết cách nấu món cá bạc má kho măng thơm ngon, đậm đà hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay công thức này từ Mytour nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá bạc má kho măng là một món ăn đơn giản, dễ làm giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn vào ngày cuối tuần. Hãy tham khảo cách làm chi tiết từ Mytour nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá bạc má kho măng
- 500g cá bạc má
- 200g măng (tươi hoặc khô đều được)
- Ớt, hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước màu
Mẹo hay:
- Chọn cá bạc má tươi ngon bằng cách chọn những con có mắt lồi, trong suốt và mắt đỏ tươi. Đừng mua cá có mắt bị lõm và đục.
- Chọn măng tươi ngon bằng cách kiểm tra độ mềm và đàn hồi của măng.
Cách thực hiện món cá bạc má kho măng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá bạc má sau khi chuẩn bịSau khi mua cá bạc má, làm sạch cá và măng. Nếu mua măng tươi, ngâm măng trong nước muối, sau đó chần qua nước sôi. Còn măng khô, ngâm và rửa sạch trước khi sử dụng.
Măng tươi cần được ngâm và chần qua nước sôi để loại bỏ độc tố. Măng khô cần ngâm và rửa sạch trước khi sử dụng.
Đối với măng khô, cần ngâm và rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó, chần qua nước sôi là có thể sử dụng.
Hành tím, tỏi, hành lá và ớt sau khi đã qua chế biếnTiếp theo, bạn nên băm nhỏ hành tím, tỏi và phần đầu của hành lá để ướp gia vị cho cá và sử dụng để phi thơm trong dầu khi xào măng.
Mẹo hay: Bạn có thể ngâm cá bạc má trong nước vo gạo khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch để cá sạch và thơm hơn khi chế biến.
Bước 2 Ướp gia vị cho cá bạc má
Hành tím, tỏi, hành lá và ớt sau khi đã qua chế biếnĐặt cá ra dĩa, sau đó ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó, thêm hành tím, tỏi và phần đầu của hành lá đã băm nhỏ cùng với 2 quả ớt vào phần cá và trộn đều. Để cá nghỉ trong 15 phút để cá thấm gia vị đều.
Bước 3 Xào măng
Xào măngĐầu tiên, bạn nấu dầu trong chảo, sau đó thêm hành tím và tỏi vào phi cho thơm, sau đó thêm măng đã cắt khúc vào xào đều. Sau đó, bạn thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục xào từ 5-7 phút để măng thấm gia vị.
Bước 4 Kho cá
Kho cáBạn nấu dầu trong chảo, sau đó thêm 4 muỗng cà phê dầu ăn và chờ cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, bạn thêm cá đã ướp cùng với hành tỏi vào chiên cho đến khi cá chín, sau đó thêm 1 chén nước lọc vào. Sau đó, bạn thêm một ít nước màu để tạo màu sắc cho món ăn và khuấy cho tan nước màu.
Khi nước cá sôi, bạn thêm măng đã xào vào và chờ cho nước cạn bớt, sau đó thêm hành lá đã cắt khúc vào là hoàn thành món ăn.
Lưu ý: Bạn chỉ nên thêm một lượng nước màu vừa đủ để tránh món ăn bị đắng.
Thành phẩm món cá bạc má kho măng
Thành phẩm món cá bạc má kho măngVới cách làm đơn giản này, bạn đã có ngay món cá bạc má thơm ngon, đậm đà với màu sắc bắt mắt. Thịt cá mềm mại, ngọt ngào kết hợp với mùi vị đặc trưng của măng hòa quyện với vị cay cay của tiêu và ớt. Cá bạc má kho măng hứa hẹn là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm món cá bạc má kho măng đậm đà, chuẩn vị rồi nhé. Hãy vào bếp và thử làm cho bữa cơm gia đình ngay thôi nhé.
Chọn mua cá bạc má tươi ngon, chất lượng tại Mytour để làm cá kho măng nhé: