Mắt cá ngừ giàu dinh dưỡng với hương vị đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Khám phá 5 cách chế biến món mắt cá ngừ biển hấp dẫn cùng Mytour ngay!
Mắt cá ngừ đại dương là nguyên liệu được ưa chuộng với nhiều dưỡng chất, đặc biệt là DHA tốt cho não và omega-3 bổ mắt, với hương vị đặc trưng, cuốn hút. Cùng Mytour khám phá 5 cách chế biến mắt cá ngừ thơm ngon, lôi cuốn để nhận vạn lời khen.
Lẩu mắt cá ngừ đậm đà
Lẩu mắt cá ngừCà chua, măng chua sạch, thái miếng. Tôm, mực, rau sống rửa sạch. Xương heo hầm trong 1 tiếng. Phi thơm hành, xào cà chua, măng chua, thơm, sau đó nấu mắt cá ngừ trong 10 phút và thêm ít nước cốt chanh, gia vị vừa ăn. Lẩu mắt cá ngừ đã hoàn thành.
Lẩu mắt cá ngừ đại dương với màu sắc và hương vị cực kỳ hấp dẫn. Mắt cá ngừ mềm dai, thơm béo, măng chua giòn kết hợp với nước dùng chua ngọt đậm đà. Món lẩu này thưởng thức nóng cùng nước mắm ớt sẽ rất tuyệt vời!
Món mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc
Sau khi mua mắt cá ngừ về, chần qua nước sôi có bỏ muối để khử mùi tanh, sau đó ướp với muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, bột quế, nước mắm, hành tím và tỏi phi. Để ngấm gia vị 30 phút, sau đó hầm với táo đỏ, kỷ tử, thục linh, sa sâm, gừng cắt lát trong 1 tiếng. Cuối cùng cho lên trên ớt cắt lát, hành lá và tiêu xay là có thể thưởng thức.
Món mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc với mắt cá mềm dai, đậm vị, kết hợp với nước dùng thuốc Bắc thơm ngon, ngọt thanh. Đây là một món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp để bạn nấu và tẩm bổ cho gia đình vào dịp cuối tuần.
Món mắt cá ngừ hầm tiêu xanh
Mắt cá ngừ hầm tiêu xanhSau khi làm sạch mắt cá, ướp với hành, tỏi băm, hạt nêm và tiêu sọ trong 10 phút. Xương heo rửa sạch, trụng sơ rồi hầm với nấm hương, hành tím, tiêu và muối trong 60 phút rồi lọc nước dùng. Nấu sôi nước dùng rồi cho tiêu xanh vào nấu trong 20 phút để thơm. Cho mắt cá ngừ và hành tây vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm 10 phút là xong. Ăn kèm với rau mồng tơi nhúng tái, bún tươi và nước mắm ớt.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay độ mềm ngọt, thơm béo của mắt cá ngừ, kết hợp với độ cay nồng của tiêu xanh, hành tây và các nguyên liệu khác. Món mắt cá ngừ hầm tiêu xanh sẽ làm cho ngày mưa lạnh trở nên ấm áp hơn.
Món mắt cá ngừ chưng cách thủy
Mắt cá ngừ chưng cách thủySau khi làm sạch mắt cá ngừ, ướp với muối, tiêu, sả, thuốc bắc khoảng 15 phút. Cho mắt cá ngừ đã ướp vào một cái thố rồi nấu trên lửa vừa khoảng 30 phút. Phương pháp này giúp thực phẩm chín bằng hơi nước từ trên xuống dưới. Khi ăn, bạn nên mở nắp cho bớt nguội, ăn kèm với tía tô sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Đây là món đặc sản từ vùng đất Tuy Hòa, Phú Yên. Mắt cá ngừ béo ngọt kết hợp với thuốc bắc thơm ngon, rất bổ dưỡng và mang lại cảm giác thư thái sau giờ học tập và làm việc căng thẳng.
Món cháo mắt cá ngừ đại dương
Cháo mắt cá ngừ đại dươngXào thơm hành tím với gạo và cho nước vào nấu cho đến khi gạo nở. Xay nhuyễn gừng rồi lọc lấy nước để ướp mắt cá ngừ. Trụng sơ mắt cá qua nước sôi để đỡ tanh, sau đó cho vào nồi cháo cùng nấm bào ngư và nấm đông cô. Nêm nếm vừa miệng rồi cho hành lá và ngò rí vào là dùng ngay.
Cháo mắt cá ngừ đại dương đơn giản, dễ nấu lại không kén người ăn. Vị cháo thanh, dễ chịu cùng với mắt cá ngừ hơi béo nhẹ sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa.
Dưới đây là 5 món ăn được làm từ mắt cá ngừ rất hấp dẫn và bổ dưỡng để bạn tham khảo. Mytour chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây trọn vẹn cùng các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ nhé!
Chọn mua cá ngừ tươi ngon tại Mytour: