Nui thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp làm món sáng để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Hãy khám phá cách nấu món nui thịt bò nhé!
Món nui thịt bò là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nui thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như nui xào bò, súp nui, nui chiên,... Cách làm các món nui thường không tốn nhiều thời gian nên rất phù hợp cho các bữa ăn.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
-
1kg thịt bò
-
300g nui
-
6 củ khoai tây
-
2 củ cà rốt non
-
1 củ cải trắng
-
Gừng, hành tím, hành lá, rau mùi
-
Gia vị: muối, tiêu
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:
- Để chọn mua thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ cùng lớp mỡ màu vàng. Dùng tay ấn vào thịt mềm, có độ đàn hồi và không dính tay là thịt ngon.
- Cách chọn khoai tây ngon: Khoai tây ngon là khoai có củ màu vàng, khi cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa hay bị mềm sẽ là củ khoai có đủ độ ngọt ngon và nhiều dinh dưỡng.
Cách chế biến món nui thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò có thể chọn theo ý thích, có thể có xương hoặc nạc tùy vào mục đích sử dụng. Rửa sạch thịt với nước lạnh, sau đó thái thành từng lát mỏng. Khoai tây, cà rốt và cải trắng cũng cần được rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi cũng được rửa sạch và để ráo nước. Gừng được gọt vỏ và thái thành miếng mỏng. Hành tím sau khi bỏ vỏ cũng được chuẩn bị.
Cà rốt sau khi rửa sạch và gọt vỏ cần được thái nhỏ hoặc cắt thành lát dài, sau đó để ráo nước. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, tiếp tục với bước tiếp theo.
Bước 2 Hấp nui
Nui được đặt vào nồi nước sôi, hấp khoảng 7 - 8 phút, cho đến khi nui đã mềm. Sau khi nui đã chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn của nui. Trước khi sử dụng, nui được để ráo và trộn với một muỗng canh dầu để tránh nui bị dính vào nhau.
Bước 3 Chuẩn bị nước dùng
Bắt đầu nấu nước dùng, cho xương bò, một ít gừng, hành tím và hành lá vào nồi. Khi nước sôi, hầm thêm 10 phút nữa, gạt bỏ bọt để nước trong sạch, sau đó thêm thịt bò vào. Khi thịt bò gần mềm, thêm cà rốt và khoai tây vào, nêm nếm lại theo khẩu vị và tắt bếp.
Món nui thịt bò đã hoàn thành
Món nui thịt bò đã sẵn sàng, cách làm không quá phức tạp phải không? Khi thưởng thức, bạn có thể múc nui vào tô và thêm nước dùng cùng với rau củ. Chúc bạn thành công với món ăn!
Mua thịt bò đa dạng tại các cửa hàng: