Chị Thoản đã chia sẻ cách nấu món vịt kho sả nghệ thơm phức, không hôi lông. Cùng theo dõi cách làm của chị nhé.
Vịt kho sả nghệ là món ăn được nhiều người ưa thích với hương vị đặc trưng của sả, thịt vịt béo ngậy và chút cay của ớt. Bữa cơm gia đình sẽ thêm đậm đà, ngon miệng hơn với món vịt kho sả nghệ. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, hãy làm theo những bước dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 500g thịt vịt
- 5 củ sả
- 1 củ nghệ
- 2 trái ớt
- Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món vịt kho sả nghệ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt vịt sau khi rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Để thịt vịt không hôi, bạn có thể sử dụng dụng cụ khò để khò sơ qua da vịt, khiến thịt vịt có mùi thơm đặc trưng hơn.
Sả, nghệ và ớt sau khi rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Cho thịt vịt vào tô, sau đó thêm nửa phần sả đã băm nhuyễn cùng ớt và nghệ. Nêm nếm với bột nêm, nước mắm cho vừa ăn. Ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 3: Kho vịt
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho phần sả băm nhuyễn còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt đã ướp vào cùng chút nước lọc và đun to lửa. Khi thấy nồi thịt đã sôi, vặn nhỏ lửa đun cho thịt mềm. Sau đó, tắt bếp và múc thịt ra đĩa để dùng chung với cơm nóng.
Thành phẩm
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thành công với món thịt vịt kho sả nghệ. Món kho này có thể ăn đến 2 bữa mà không cần phải nấu nước mới. Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm vịt om sấu để chiêu đãi cho cả nhà nhé!