Rau mồng tơi sau khi được xào vẫn giữ nguyên màu xanh mướt và độ giòn ngon của rau, kết hợp với tỏi làm tăng thêm hương vị của món ăn. Để biết cách làm một đĩa mồng tơi xào tỏi xanh mướt, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé.
Mồng tơi là loại rau dân dã, quen thuộc với mọi người. Không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất, mà rau mồng tơi còn rất có ích cho sức khỏe.
Mồng tơi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: sử dụng làm rau ăn kèm lẩu, nấu canh, xào,... Mồng tơi xào tỏi là một món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng rất ngon và đủ sức bắt cơm đấy.
Nguyên liệu
- 300g mồng tơi
- Tỏi
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn những bó rau mồng tơi non, sau đó tách lá và cọng non, rửa sạch dưới nước, sau đó để ráo.
Tỏi bóc vỏ, sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 2: Luộc rau
Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm một chút muối.
Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào, khuấy đều cho rau mềm và sau đó tắt bếp.
Đưa rau mồng tơi vào thau nước lạnh, ngâm trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Luộc với chút muối giúp rau mồng tơi đẹp màu hơn, ngâm trong nước lạnh giữ giòn.
Bước 3: Xào rau
Dùng chảo nấu với ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào, phi thơm vàng.
Sau đó thêm rau mồng tơi vào, xào ở lửa lớn, gia vị vừa ăn, xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Đặt rau mồng tơi xào lên đĩa, món ăn đã hoàn thành, thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một đĩa rau xanh ngon tuyệt, nên thử chấm kèm với nước tương để tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công.
Mua rau mồng tơi tại Mytour để chuẩn bị món mồng tơi xào tỏi: