Hướng dẫn cụ thể cách nấu mỳ Ý với sốt bơ tỏi cay thơm ngon tại nhà để thưởng thức bữa ăn không thể cưỡng lại. Đọc ngay bài viết này nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Mỳ Ý sốt bơ tỏi cay là một trong những món ngon và phổ biến trên khắp thế giới. Mỳ mềm mịn hòa quyện với hương vị bơ thơm ngào ngạt và vị cay cay hấp dẫn, đã khiến hàng triệu người yêu thích món ăn này không thể cưỡng lại.
Nếu bạn muốn tự tay thưởng thức mỳ Ý sốt bơ tỏi cay ngon tại nhà, hãy cùng Mytour khám phá công thức đơn giản dưới đây. Bạn sẽ không cần phải đi xa mà vẫn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm món mỳ Ý sốt bơ tỏi cay
- 150gr mỳ Ý
- 20gr tỏi
- 45gr bơ lạt
- 10gr ớt bột
- 10gr tiêu
- 20gr phô mai Parmesan
- 10gr hành lá
- Gia vị: Xì dầu, dầu hào, dầu olive, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Nồi, chảo, đĩa
Mẹo hay: Mỳ Ý có nhiều loại khác nhau, đối với món mỳ Ý sốt bơ tỏi cay này, bạn có thể chọn sử dụng mỳ sợi dài và mỏng như mì Fettuccine, mì Linguine hoặc mì Spaghetti, để có hương vị ngon nhất.
Cách làm mỳ Ý với sốt bơ tỏi cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu, bạn lột vỏ tỏi và tách từng tép ra rồi rửa sạch. Sau đó, thái tỏi thành lát mỏng có kích thước vừa ăn từ 30gr tỏi. Phần tỏi còn lại, bạn nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, với hành lá, bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ và thái thành những miếng nhỏ như hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Luộc mỳ Ý
Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi, thả mỳ vào nấu.
Thời gian luộc mỳ thường từ 8 đến 12 phút tùy loại mỳ bạn sử dụng (hãy tham khảo hướng dẫn trên bao bì). Sau khi mỳ chín, bạn có thể vớt mỳ ra để ráo nước.
Luộc mỳ ÝMẹo hay: Để tránh tình trạng sợi mỳ dính vào nhau, bạn có thể thêm 2 thìa dầu ăn và khuấy đều.
Bước 3 Làm sốt bơ tỏi cay
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp và thêm một ít dầu olive, bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn thông thường. Khi dầu đã nóng, cho tỏi thái mỏng vào chiên. Bật lửa ở mức vừa để tỏi chín từ trong ra ngoài mà không bị cháy đen. Khi tỏi đã vàng, bạn nhanh chóng tắt bếp vì lúc này tỏi rất dễ cháy.
Sau đó, đun bơ lạt trên chảo cho tan. Cho tỏi đã băm vào bơ đang sôi, sau đó thêm 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu bạn muốn cay hơn). Bật lửa nhỏ và đảo đều phần hỗn hợp trong 1-2 phút.
Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu hào và một ít tiêu để sốt thêm đậm đà. Liên tục đảo đều để tỏi không bị cháy.
Làm sốt bơ tỏi cayBước 4 Trộn mỳ Ý vào sốt
Sau khi cho mỳ vào chảo sốt, khuấy đều trong 2-3 phút để gia vị thấm đều vào mỳ. Khi mỳ chuyển sang màu nâu bóng, thêm một ít phô mai Parmesan nếu bạn muốn. Nếu không thích béo, có thể bỏ qua phô mai này.
Trộn mỳ Ý vào sốtBước 5 Thành phẩm
Món mỳ Ý bơ tỏi cay đã hoàn thiện trong nháy mắt. Đặt mỳ lên đĩa và trang trí với một ít hành lá.
Thành phẩmThưởng thức
Vị bơ ngậy, hương thơm tỏi hấp dẫn, và vị cay từ ớt tạo nên sự hòa quện hoàn hảo, biến từng miếng mỳ trở thành một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Không cần phải có thêm thịt hay cua, bởi món mỳ này đã đủ hấp dẫn.
Thưởng thứcHy vọng với công thức trên mà Mytour chia sẻ, bạn sẽ làm ra món mỳ Ý sốt bơ tỏi cay thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thưởng thức cùng gia đình và bạn bè, và chia sẻ niềm vui khi thưởng thức món ăn ngon không thể cưỡng lại này nhé!