Nước lèo dạ dày thảo mộc là món ăn giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.
Dạ dày heo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp chữa bệnh lao, mệt mỏi và phù hợp cho người thiếu máu. Nếu bạn đã từng thưởng thức gà tiềm thuốc bắc, thì dạ dày hầm thuốc bắc sẽ là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon không kém dành cho gia đình. Với công thức đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, hãy cùng Mytour học cách làm món ăn này nhé.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Lợi ích dinh dưỡng từ dạ dày heo
Dạ dày heo, hay còn gọi là bao tử heo, theo y học cổ truyền, có hương vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung, bổ khí, kiện tỳ, bổ vị,… giúp điều trị các triệu chứng tỳ vị suy nhược, thiếu máu, da vàng do nhiệt thấp, tiểu đường, rối loạn tiểu tiện, sa cơ tử, trẻ em suy dinh dưỡng, và hiện tượng mồ hôi trộm.
Dạ dày heo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, carbohydrate, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và một số men tiêu hóa tốt cho cơ thể
Lợi ích dinh dưỡng từ dạ dày heoDanh sách nguyên liệu cho món dạ dày hầm thuốc bắc
- 400g dạ dày heo
- 2 củ hành tím
- 1 củ gừng
- 50g gia vị thuốc bắc (Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, hạt sen,...)
- Gia vị: Muối, giấm, rượu, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, đường
Mẹo hay:
- Để chọn dạ dày ngon, nên chọn loại có màu trắng đều, cầm chắc tay, không có các vết bầm, loét và không bị u nhọt, căng phồng, tức khí.
- Bạn có thể mua gói gia vị thuốc bắc tại các quầy thuốc bắc và trên các sàn thương mại điện tử.
Cách thực hiện món dạ dày hầm thuốc bắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, để làm sạch dạ dày, bạn nên sử dụng 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm để bóp kĩ và rửa nhiều lần, đảm bảo loại bỏ mùi hôi. Khi rửa, hãy lộn trái mặt để rửa kỹ mặt trong của dạ dày.
Chuẩn bị nguyên liệuĐun sôi 500ml nước trong nồi, thêm 1 muỗng rượu trắng. Khi nước sôi, thả dạ dày vào nước để chần qua, sau đó rửa sạch lần nữa.
Bước 2 Hầm dạ dày với thuốc bắc
Đun nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và hành băm phi thơm. Sau đó, thêm phần gia vị thuốc bắc vào và khuấy đều. Tiếp theo, thêm 500ml nước và dạ dày vào nồi. Nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột canh, và 1 muỗng đường.
Hầm dạ dày với thuốc bắcTiếp tục hầm dạ dày và thuốc bắc trong khoảng 1 giờ, sau đó tắt bếp. Lấy nước dùng ra tô, thái dạ dày thành từng miếng vừa ăn và có thể thưởng thức ngay.
Món ăn hoàn chỉnh
Dạ dày hầm thuốc bắcVới những miếng dạ dày sần sật kết hợp với hương vị thơm của thuốc bắc, món dạ dày hầm thuốc bắc trở nên phúc lợi dinh dưỡng và hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này cho gia đình và những người thân yêu của bạn.
Thông qua bài viết này, bạn đã biết cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc tại nhà, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn và thưởng thức cùng gia đình.
Mua các loại gia vị chất lượng tại Mytour để chuẩn bị món dạ dày hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình: