Hầm xương là bước quan trọng khi nấu nước phở, nhưng việc này mất rất nhiều thời gian, làm cho nhiều người ngần ngại. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách nấu phở nhanh, không cần hầm xương nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món phở.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam được khắp nơi trên thế giới yêu thích. Nếu bạn muốn nấu phở ngon mà không cần phải hầm xương để có nước lèo, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu nấu phở không cần hầm xương
- 1kg nạm bò
- 200g gân bò
- 1 gói gia vị nấu phở
- 1 củ hành tây nướng
- 4 củ hành tím nướng
- 1 củ gừng nướng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường phèn, tương đen.
- Nguyên liệu ăn kèm: Hành tây, hành lá, giá.
- Dụng cụ chế biến: Nồi, chảo, muỗng, rây lọc
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể thay thế nguyên liệu nạm bò, gân bò bằng thịt bò, bò viên hoặc bằng thịt heo, thịt gà đều được.
Các bước nấu phở không cần hầm xương
Bước 1 Rang gói gia vị nấu phở
Trước hết, bạn hãy đun nóng chảo, sau đó cho vào chảo 1 gói gia vị nấu phở và rang đều khoảng 20 giây, sau đó đổ vào túi vải chứa gia vị (trong gói gia vị nấu phở thường có kèm theo túi vải).
Rang gói gia vị nấu phở
Bước 2 Nấu nước lèo
Tiếp theo, bạn đun sôi nồi, cho vào nồi 2,5 lít nước, 1kg nạm bò, 200g gân bò, 1 củ hành tây nướng đã bóc vỏ, 4 củ hành tím nướng đã bóc vỏ, 1 củ gừng nướng đã bóc vỏ, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường phèn, 1/3 muỗng canh tương đen và túi gia vị nấu phở đã rang, và nấu nước lèo trong khoảng 1 tiếng.
Tiếp theo, bạn hãy lấy ra nạm bò và gân bò trước, sau đó đổ nước dùng qua rây lọc, từ đó bạn sẽ có ngay nồi nước lèo thơm ngon.
Mẹo: Để tiết kiệm thời gian nấu nước lèo, bạn có thể sử dụng nồi áp suất nấu khoảng 30 phút
Bước 3 Chuẩn bị thịt bò và nguyên liệu ăn kèm
Bạn cắt nạm bò và gân bò thành từng miếng vừa ăn, còn hành tây và hành lá thì bạn cắt nhỏ ra.
Chuẩn bị thịt bò và nguyên liệu ăn kèm
Bước 4 Hoàn thiện món phở
Hãy trụng sơ bánh phở bằng nước sôi và cho vào tô cùng với hành lá, hành tây, bò, và gân bò đã sơ chế sẵn. Sau đó, đổ nước lèo vào tô và rắc thêm ít tiêu lên trên bề mặt tô phở để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể thêm ớt và các loại rau như ngò gai, quế,... vào tô phở nhé.
Hoàn thành tô phởThưởng thức
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể nấu ra một tô phở 'cấp tốc' mà không cần phải hầm xương. Khi kèm theo tương và rau, món phở sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết.
Tô phở bò thơm ngonNếu bạn bận rộn và không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách nấu phở bò với xương heo. Đó sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa ăn của bạn.
Đây là cách nấu phở theo phong cách 'tốc hành', không cần hầm xương nhưng vẫn đảm bảo vị phở ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tin nấu ra một tô phở ngon như ý. Chúc bạn thành công!
Mua gói gia vị nấu phở tại Mytour: