Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nấu gì cho bữa ăn gia đình, hãy đọc ngay bài viết này để học cách làm món su hào xào mực giòn ngọt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Không chỉ dễ chế biến, su hào và mực còn rất phổ biến với chị em vì chúng giàu dinh dưỡng như canxi, vitamin C, vitamin B12,... Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm su hào xào mực giòn ngọt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm su hào xào mực
- 700g mực tươi
- 1 củ su hào
- ½ củ cà rốt
- 4 nhánh cần tây
- Tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm
Mẹo:
- Để chọn mực tươi ngon, hãy chọn con mắt trong, râu mực săn chắc, thịt mực phải đàn hồi tốt.
- Khi chọn su hào, chọn củ xanh nhạt, kích thước vừa phải, cuống phải xanh mướt.
Làm món su hào xào mực như thế nào
Bước 1 Chuẩn bị rau củ
Sau khi mua su hào, cà rốt và cần tây, hãy rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp theo, cắt su hào thành lát mỏng, cà rốt khía và cắt thành hình bông hoa, cần tây cũng cắt mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho su hào, cà rốt và cần tây vào, chần sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Chuẩn bị rau củBước 2 Sơ chế mực
Sau khi mua mực về, bạn rửa sạch, loại bỏ nang mực, làm sạch nội tạng và bỏ túi mực đen. Sau khi mực ráo nước, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo: Bạn có thể tự sơ chế mực tại nhà để đảm bảo sạch sẽ hơn. Kéo râu mực và xương sống trắng ra, sau đó lấy bớt phần nội tạng bên trong. Loại bỏ lớp da bên ngoài, xẻ đầu mực, cắt bỏ mắt và rửa sạch.
Bước 3 Ướp mực
Mực đã sơ chế, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối trong 15 phút.
Ướp mựcBước 4 Xào mực với các nguyên liệu khác
Cuối cùng, bạn hâm chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi cho tỏi vàng thơm, sau đó thêm mực vào xào, đảo đều cho mực chín, sau đó cho ra dĩa riêng.
Tiếp theo, bạn sử dụng chảo, thêm dầu ăn, tỏi băm với lượng như trên, khi tỏi thơm thì cho rau củ vào, đảo đều và thêm muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình. Khi rau củ đã chín, cho mực vào chảo, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp, thêm ½ muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều.
Xào mực với các nguyên liệu khácBước 5 Thành phẩm
Món mực xào su hào không chỉ đẹp mắt mà còn hương vị đa dạng.
Thành phẩmThưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn của su hào, ngọt tươi của cà rốt, tươi mát của cần tây và hương vị đậm đà của mỗi miếng mực. Chắc chắn, món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích thú và khen ngon đấy.
Món mực xào su hào có màu sắc bắt mắt và hương vị tươi ngọt, đậm đàMytour đã hướng dẫn bạn cách làm su hào xào mực giòn ngọt và thơm ngon rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ thành công trong việc nấu món ăn và khiến gia đình được thưởng thức một bữa ăn ngon lành, dinh dưỡng!