Cách nấu sườn chua ngọt me và xí muội thơm ngon cho cả nhà thích mê

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm sườn chua ngọt me?

Để làm sườn chua ngọt me, bạn cần chuẩn bị 700g sườn thăn non, me chua vắt, bột năng, lòng trắng trứng gà, hành tím, tỏi, hành lá, và các gia vị như dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
2.

Cách ướp sườn để làm món sườn chua ngọt me như thế nào?

Để ướp sườn, bạn trộn sườn với hành tím, tỏi băm nhỏ, gia vị hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước tương và tiêu xay. Sau đó, để sườn thấm gia vị trong khoảng 20 phút.
3.

Làm sao để nước sốt me trong món sườn chua ngọt đạt hương vị đậm đà?

Để làm nước sốt me, bạn pha nước cốt me với gia vị như tương ớt, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, muối và đường. Khuấy đều để gia vị hòa tan và thấm vào nước me.
4.

Cần lưu ý gì khi chiên sườn để món sườn chua ngọt me không bị dầu nhiều?

Khi chiên sườn, bạn nên sử dụng ít dầu ăn vì sườn sẽ thải ra mỡ trong quá trình chiên. Đảm bảo chiên sườn ở lửa vừa để sườn vàng đều và không bị cháy.
5.

Cách làm sườn chua ngọt xí muội có những bước gì?

Để làm sườn chua ngọt xí muội, bạn cần sơ chế sườn, ướp gia vị và luộc sơ sườn. Sau đó, chiên sườn với bột chiên giòn, làm sốt xí muội và kết hợp với các nguyên liệu như ớt chuông, hành tây.
6.

Món sườn chua ngọt xí muội có vị như thế nào và có gì đặc biệt?

Món sườn chua ngọt xí muội mang vị chua ngọt đặc trưng của xí muội kết hợp với vị đậm đà của sườn chiên giòn, cùng với màu sắc bắt mắt từ ớt chuông và hành tây.