Chưa biết cách nấu súp thanh cua hạt chia thơm ngon, đậm vị? Đừng lo, Mytour hướng dẫn bạn cách nấu súp thanh cua hạt chia bổ dưỡng cho cả nhà rất đơn giản.
30 phút Thời gian chế biến:
20 phút Số người ăn:
3 - 4 người
Có nhiều món ăn ngon, dễ chế biến và giàu dinh dưỡng từ thanh cua. Nhờ hương vị thơm ngon và dễ nấu, thanh cua ngày càng được ưa chuộng, trong đó món súp thanh cua hạt chia là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé!
Nguyên liệu làm súp thanh cua hạt chia
- 7-8 thanh cua
- 1 lít nước dùng gà
- 10 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh hạt Chia
- ½ trái bắp Mỹ
- 3 muỗng cà phê bột năng
- Ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, dầu mè.
Mẹo hay
- Dùng nước dùng gà để nấu súp thanh cua hạt chia, giúp súp thanh, trong, đều màu và có hương vị ngon miệng hơn.
- Với món súp, nêm nếm gia vị vừa miệng trước khi cho tất cả các nguyên liệu vào.
Cách nấu món súp thanh cua hạt chia
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Tách hạt bắp Mỹ. Nấu một nồi nước sôi, cho thêm ít muối, sau đó thêm hạt bắp Mỹ đã tách vào nấu. Ngâm hạt chia đã chuẩn bị.
Cắt thanh cua làm đôi, rồi tách sợi bằng tay.
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấuBước 2: Nấu súp thanh cua hạt chia
Cho nước dùng gà và nước luộc bắp vào nồi, đun sôi. Tiếp tục thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, một muỗng bột ngọt, và một muỗng canh đường.
Khi nước sôi, thêm bắp, thanh cua, hạt chia đã ngâm vào nồi. Khuấy nhẹ cho súp sôi lại. Tiếp tục, thêm trứng và hỗn hợp bột năng pha nước vào. Thêm trứng cút và 1 muỗng cà phê dầu mè, đợi sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng, rắc tiêu và ngò rí, thưởng thức món ăn. Có thể kết hợp với gỏi gà dưa leo để tăng hương vị.
Nấu món súp thanh cua hạt chiaBước 3: Thành phẩm
Súp thanh cua hạt chia hoàn thành có hương thơm quyến rũ, vị thanh cua đặc trưng, súp sánh trong, thanh ngọt cùng hương tiêu cay nhẹ tạo nên món ăn bắt mắt với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau.
Món súp thanh cua hạt chia đã hoàn thànhThưởng thức
Súp thanh cua hạt chia với mùi vị thơm ngon, trình bày sinh động, đẹp mắt. Khi ăn có vị ngọt của thanh cua, vị đậm đà của gia vị đi kèm khiến bạn mê mẩn đến muỗng cuối cùng.
Húp một chút súp thanh với hương vị bắp béo ngọt và hạt chia giòn, thanh cua dai thơm đậm vị, cắn thêm trứng cút béo mềm, hương vị hòa quyện thật tuyệt. Đây là món ăn lý tưởng để chiêu đãi người thân vào dịp đặc biệt.
Thưởng thức món súp thanh cua hạt chiaBài viết trên hướng dẫn cách chế biến súp hạt chia thơm ngon và dễ làm. Hy vọng kiến thức này giúp bạn tạo ra món ăn tuyệt vời cho gia đình và bạn bè. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thêm thông tin mới nhé!