Thịt kho từ lâu đã là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món thịt kho trám mới lạ, mang đến cảm giác thú vị cho bữa cơm gia đình.
Mỗi món ăn là sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu và gia vị. Để tạo nên món ăn hấp dẫn, cần có sự tận tâm, tinh tế và tỉ mỹ trong cách chế biến. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thịt kho trám đặc biệt qua bài viết này nhé.
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu làm món thịt kho trám
- 500gr thịt ba chỉ
- 400gr quả trám
- Hành tím, gừng
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối
Hướng dẫn cách làm món thịt kho trám
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ được ngâm muối, rửa sạch và thái thành miếng vuông vừa ăn. Trám được tách hạt và ngâm với nước muối. Hành tím và gừng được gọt vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Trước khi nấu, ướp thịt với 1 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành và gừng băm. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Kho thịt
Đầu tiên, cho hành vào nồi để phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào để thịt săn lại và lọc bớt nước mỡ. Tiếp đó, cho khoảng 500ml nước vào nấu để thịt mềm và thấm gia vị.
Sau khi thịt đã nấu khoảng 10 phút, bạn cho trám vào kho chung với thịt trong khoảng 20 phút để món ăn được hoàn thiện. Sau khi tắt bếp, nên thêm tiêu vào để tạo mùi thơm cho món ăn.
Kết quả cuối cùng
Món ăn gây ấn tượng với màu vàng đẹp mắt của trám và phần nước kho sệt. Thịt mềm mại và béo ngậy hòa quyện với gia vị đậm đà, cùng với vị chua ngọt của trám, tạo nên một món ăn hấp dẫn và đưa cơm.
Lưu ý khi nấu thịt kho trám
Trước khi nấu, cần sơ chế quả trám nhiều lần với nước muối để loại bỏ vị chát, đồng thời khi kho thịt hạn chế đảo quả trám để không làm hỏng nguyên liệu. Nên kho thịt với lửa nhỏ để thịt thấm gia vị và không bị cháy khê.
Mytour đã gửi đến bạn cách làm món thịt kho trám hấp dẫn và độc đáo. Nếu bạn yêu thích món thịt kho, hãy thử làm để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Mua thịt heo tại Mytour để làm món thịt kho trám ngon: