Thịt luộc là một trong những món ăn đơn giản nhưng lại là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách nấu thịt luộc độc đáo, thưởng thức mãi không ngán, đặc biệt phù hợp cho người đang giảm cân.
Thịt heo thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình và mang lại nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, vitamin và muối khoáng. Tuy ngon nhưng ăn nhiều có thể dẫn đến tăng cân, vì vậy bạn nên kết hợp với dưa leo để giảm calo và cảm giác ngán.
Nguyên liệu
- 200 - 300g thịt ba chỉ hoặc thịt đùi.
- 2 - 3 trái dưa leo.
- 3 tép tỏi.
- 1 củ nhỏ gừng.
- 1 muỗng cà phê hạt vừng rang.
- Gia vị: Nước tương, đường, muối, giấm, dầu ớt.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu chính, cắt dưa leo thành sợi, cắt thịt heo thành lát mỏng dài. Băm nhuyễn tỏi và gừng.
Sơ chế nguyên liệuBước 2: Luộc thịt
Sử dụng nồi để nấu nước sôi, sau đó cho thịt vào luộc chín và vớt ra để nguội.
Bước 3: Cuộn thịt
Đặt lát thịt trên thớt hoặc dĩa, sau đó đặt lượng dưa leo thái sợi lên và cuộn tròn lại.
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt
Trộn đều các nguyên liệu như tỏi, gừng đã băm trong một bát, thêm nước tương, vừng rang, đường, giấm và dầu ớt. Nếm thử và nếu vừa ăn thì rót nước sốt vào đĩa thịt vừa cuộn xong để thưởng thức.
Thành phẩm
Chỉ cần khoảng 20 - 30 phút là bạn đã hoàn thành món thịt luộc cuộn cùng rau củ, với cách luộc mới lạ không giống như cách truyền thống. Món thịt ba chỉ cuộn kèm rau củ và nước sốt thơm ngon sẽ mang đến hương vị chua ngọt đặc trưng mà không gây cảm giác ngán mỡ heo.
Dễ dàng biến tấu món thịt luộc cuộn kèm rau củ mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Một món ăn ngon, mãi mãi không ngán. Hãy thực hiện ngay và đem lại thành công cho bữa ăn của bạn!
Mua thịt heo tại Mytour: