Ức gà không mỡ, nhiều nạc là món ăn giảm cân tốt. Tuy nhiên khi nấu, ức gà thường bị khô và cứng, làm mất đi hương vị ngon. Vậy làm thế nào để chế biến ức gà không bị khô mà vẫn thơm ngon và mềm mại?
Nấu luộc ức gà
Trước khi luộc, hãy chọn nồi lớn và tránh xếp thịt lên nhau. Đun sôi ức gà trên lửa lớn, khi nước sôi, giảm lửa đun từ 8 - 15 phút tùy theo kích thước thịt.
Để ức gà thêm đậm đà, bạn có thể thêm gia vị, tiêu và vài lát chanh vào nồi luộc. Khi thịt đã chín, hãy vớt thịt ra ngay và ngâm trong nước nóng ngay để tránh làm khô thịt.
Chiên ức gàChiên ức gà
Chiên ức gà khác biệt với các loại thịt khác, để có thịt mềm ngọt bạn nên dùng kết hợp dầu oliu và bơ trên lửa nhỏ.
Khi chiên, bạn cần chỉ chiên một mặt khoảng 1 - 2 phút, đến khi mặt thịt có màu vàng nâu nhẹ là lật mặt thịt.
Đậy nắp và tiếp tục chiên thịt trong 10 phút với lửa nhỏ để giữ được độ ẩm và tránh thịt bị khô cứng.
Chiên ức gàNướng ức gà
Ức gà khi nướng dễ bị khô nên bạn cần lưu ý những điểm sau:
Khi ướp, bạn nên sử dụng nước mắm, dầu oliu, dầu hào để giúp thịt giữ được độ ẩm.
Nên nướng ức gà kèm với rau củ để giữ độ ẩm cho thịt không bị khô.
Nướng thịt hai lần: khi thịt đã vàng đều hai mặt (mỗi mặt khoảng 10 phút), bạn có thể thoa lên thịt một lớp chanh và mật ong, sau đó nướng thêm 5 phút để thịt thêm ngon và đậm vị.
Nướng ức gàHàm lượng dinh dưỡng trong 100g ức gà là như sau: Năng lượng: 144 kcal, chất đạm: 28.04gr, chất béo: 3.57gr, các Vitamin như: 0.314mg Vitamin B6, 0.27mg Vitamin B12, 5mg Vitamin A, 0.32mg Vitamin E,... và các khoáng chất như: 13mg Canxi, 0.46mg Sắt, 25mg Magie, 246mg Phốt pho,... Ức gà là thực phẩm giàu protein, không đường và tinh bột, ít chất béo với hàm lượng protein cao sẽ làm bạn cảm thấy no lâu và tránh cảm giác đói. Thích hợp cho người đang giảm cân và bé đang ăn dặm.
Chỉ cần biến tấu một chút trong quá trình chế biến, món ức gà của bạn sẽ không bị khô cứng. Chúc bạn thành công.
Mua ức gà để chế biến món ăn tại Bách hóa XANH